• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Đoàn viên thanh niên

Những cách làm hay của nữ cán bộ Đoàn, Hội.


Để trở thành một cán bộ Đoàn, Hội không khó nhưng cũng không dễ, nhất là đối với phái nữ, bởi phải cân bằng giữa gia đình và công việc. Nhưng lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, khát khao muốn cống hiến và đem lại niềm vui cho mọi người là động lực giúp nữ cán bộ Đoàn, Hội vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ.

Sau 9 năm gắn bó với công tác Đoàn, Hội với nhiều chức vụ khác nhau chị Lương Ngọc Ánh – Bí thư đoàn phường Long Bình Tân đã được xem là “thủ lĩnh” khi cùng đoàn viên thanh niên nỗ lực đưa hoạt động Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi của phường ngày càng phát triển. Với chị Ánh mỗi hoạt động, mỗi phong trong muốn thành công cần có sự chung sức của cả tập thể. Vì thế, chị không bao giờ ra mệnh lệnh mà thường động viên, chung sức với đoàn viên thực hiện để tạo sự gắn kết. Ngoài ra, chị còn thường xuyên gặp gỡ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của ĐVTN. Nhiệt tình, gương mẫu, chị Lương Ngọc Ánh đã tích cực tham gia cùng đoàn viên thanh niên trực chốt tại các trụ đèn tín hiệu giao thông vào giờ cao điểm, tiếp sức mùa thi, tặng quà cho gia đình chính sách, trồng cây xanh, bóc gỡ quảng cáo trái quy định…, trả lại vẻ mỹ quan cho đô thị. Những hoạt động này đều được cấp ủy, chính quyền, Đoàn cấp trên đánh giá cao.

Những cách làm hay của nữ cán bộ Đoàn Hội.jpg
Những cách làm hay của nữ cán bộ Đoàn, Hội

Còn đối với chị Bùi Thị Khánh Linh tuy gắn bó với công tác Đoàn đã lâu, nhưng chị mới nhận vai trò bí thư đoàn phường Trung Dũng hơn 1 năm nay. Là người luôn hăng hái, nhiệt tình trong các phong trào Đoàn. Chị Khánh Linh đã phát động nhiều phong trào ý nghĩa hướng đến đoàn viên thanh niên cũng như người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Trung Dũng như: tủ sách thanh niên; vườn cây thuốc nam; bữa ăn yêu thương; đổi rác thải nhựa lấy quà; gian hàng 0 đồng gõ cửa mang thực phẩm đến cho người dân hoạt động nào cũng được Đoàn cấp trên đánh giá cao.

Theo chị Trần Thị Thắm – Phó chủ tịch Hội LHTN thành phố Biên Hòa: “với vai trò là các thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu, thời gian vừa qua chị Khánh Linh cũng như Ngọc Ánh đã thể hiện được vai trò của mình trong việc tập hợp đoàn kết đoàn viên, hội viên. Phát triển chi hội và nhiều Câu lạc bộ sở thích và đưa ra nhiều mô hình giúp thanh niên sống có ích cho xã hội”.

Công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên thành phố Biên Hòa những năm qua không ngừng phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng, đóng góp nhiều lợi ích vào sự phát triển chung của địa phương. Và trong những kết quả đạt được, không thể không nhắc đến vai trò của những nữ “thủ lĩnh” thanh niên tiên phong, sáng tạo, tận tâm với trách nhiệm được giao. Các chị xứng đáng được tôn vinh và tạo điều kiện nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt công việc của mình./.

Trần Thắm

Liên kết website

Lượt truy cập


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822815 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn