Thông tin phòng chống dịch COVID - 19

Tập huấn phòng chống dịch Covid-19 cho các Trạm y tế lưu động

Trung tâm y tế thành phố Biên Hòa vừa tổ chức tập huấn phòng chống dịch Covid-19 cho Trạm y tế lưu động tại 30 phường xã trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các thành viên của Trạm y tế lưu động đã được phổ biến chức năng, nhiệm vụ của Trạm y tế lưu động theo Quyết định 4042 của Bộ y tế; hướng dẫn quy trình phát hiện, xử lý và quản lý người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng; xử lý cấp cứu các trường hợp khi có triệu chứng; lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; đối tượng lấy mẫu RT-PCR, cách đo nồng độ oxy trong máu (SpO2), quy trình an toàn trong sử dụng trang phục phòng hộ và tiến hành phun xịt khử khuẩn....

Thao tác quy trình quy trình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.jpg

Thao tác quy trình quy trình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Lớp tập huấn nhằm giúp các Trạm y tế lưu động cập nhật thêm kiến thức về công tác quản lý và chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà và cộng đồng, qua đó kịp thời phát hiện các trường hợp chuyển biến nặng nâng cao chất lượng hoạt động trong thời gian tới./.

Hồng Mỹ