Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Tăng cường giám sát chặt chẽ học sinh đi học trở lại

Ngày 4/1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Biên Hòa đã có cuộc họp với các cơ quan, đơn vị, Phòng ban thành phố để triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo, Biên Hòa đánh giá cấp độ dịch vùng nguy cơ lần thứ 16 trên địa bàn là cấp 2. Cụ thể, có 03 phường cấp 1 (vùng xanh), 24 phường xã cấp 2 (vùng vàng) và 03 phường cấp 3 (vùng cam). Kết quả cấp độ dịch so với tuần trước, tỷ lệ vùng xanh giảm 25%, vùng vàng tăng 4%, vùng cam giữ nguyên, không có vùng đỏ. Thành phố đã tiêm chủng mũi 02 cho hơn 908 ngàn người từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành tiêm mũi 02 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi; triển khai thí điểm 02 trường THCS Thống Nhất và THCS Nguyễn Văn Trỗi học trực tiếp trước mắt ưu tiên cho học sinh khối lớp 9; đồng thời tiếp tục thành lập, củng cố 98 Trạm y tế lưu động. Số lượng F0 từ ngày 29/12 đến  ngày 03/1 giảm dần vào các ngày. Tổng số phát sinh trong tuần khoảng 3.600 trường hợp so với tuần liền kề giảm 88,52%. Đến nay, toàn thành có gần 83.000 điểm đã đăng ký tạo mã QR Code với tổng số lượt quét của người dân vào ra địa điểm là trên 6,2 triệu lượt.

Các cơ quan, đơn vị, Phòng ban thành phố tham dự cuộc họp.jpg
Các cơ quan, đơn vị, Phòng ban thành phố tham dự cuộc họp

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Biên Hòa Võ Văn Chánh đề nghị các ngành và địa phương tiếp tục quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, tăng cường công tác tiêm chủng vaccine, theo dõi giám sát chặt chẽ các trường thí điểm triển khai cho học sinh đi học trực tiếp trở lại và tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân không được lơ là chủ quan, nhất là đối với biến chủng omiron./.

Hồng​ Mỹ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822815 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn