• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Thông tin xã phường

Nông dân thành phố Biên Hòa tất bật chăm sóc hoa tết


Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến gần, thời điểm này, người trồng hoa trên địa bàn thành phố Biên Hòa đang tất bật chăm sóc các loại hoa để cung ứng cho thị trường, phục vụ người dân vui xuân đón tết.

Tại phường Bửu Long, những ngày này, hộ ông Trần Văn Thắng đang tất bật với công đoạn tỉa lá, bấm ngọn, tưới nước và bón phân để cây trồng trổ hoa đúng dịp tết. Vụ hoa năm nay, gia đình ông chuẩn bị cho thị trường tết Nguyên đán với tổng số khoảng 4.000 chậu hoa Vạn thọ Pháp và thọ Thái. Ông Trần Văn Thắng cho biết:Tình hình dịch bệnh khó khăn quá, đầu tư cũng nặng vốn nên không dám trồng nhiều, chỉ sản lượng 50% thôi không bằng mấy năm trước, buôn bán chưa có thị trường tiêu thụ chỉ trồng bán tại chỗ thôi. Bà con thương lái các nơi cũng tụ tập về kiếm mua, nhưng năm nay chưa thấy ai đến để chào hỏi mua về bán hết, thấy cũng rất khó khăn..

Chăm sóc cây hoa Vạn thọ phục vụ thị trường Tết.jpg
Chăm sóc cây hoa Vạn thọ phục vụ thị trường Tết

Tương tự như hộ ông Bùi Tấn Công, cứ vào dịp tết là xuất bán hàng ngàn chậu hoa các loại với các giống hoa chủ yếu như: sống đời, vạn thọ… nhưng năm nay sản lượng trồng của gia đình cũng giảm đi đáng kể. Lo ngại sự biến động của thị trường trong bối cảnh dịch Covid-19, nên ông phải tính toán số lượng gieo giống, để mong không thua lỗ. Cũng theo ông Công, nghề trồng hoa đòi hỏi sự tỉ mỉ. Ngoài ra, thời tiết là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới chất lượng cây hoa. Ông Bùi Tấn Công - Hộ trồng hoa ở phường Bửu Long, TP. Biên Hòa chia sẻ:Thời tiết rất ổn. Trồng hoa năm nay đất thu hẹp lại trồng cũng ít. Năm nay dịch bệnh nhiều cho nên nguồn phân thuốc cũng tăng lên, giá cả thị trường cái gì cũng tăng lên cho nên đầu ra cũng hơi khó khăn, năm nay đầu ra không biết bán thế nào cho vừa lòng khách nữa. Mình bán cao quá thì họ cũng ngại không dám mua.”

Về tình hình trồng hoa trên địa bàn phường Bửu Long, ông Lê Tấn Phát – Chủ tịch Hội nông dân phường Bửu Long, TP. Biên Hòa cho biết: Năm nay tình hình trồng hoa trên địa bàn phường chủ yếu vẫn là các loại hoa truyền thống, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 số lượng trồng giảm từ 30-40% so tết năm ngoái, bà con e ngại dịch nên không dám đầu tư nhiều, một phần do các dự án đã ảnh hưởng đến diện tích trồng trọt, Hội nông dân phường cũng tuyên truyền vận động bà con áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt để có những loại hoa đẹp phục vụ thị trường tết.

Thời tiết hiện tại là điều kiện thuận lợi cho cây hoa sinh trưởng và phát triển tươi tốt, đây cũng là tín hiệu vui cho bà con nông dân hy vọng năm nay sẽ có mùa hoa đẹp, mang đến thu nhập cho những người trồng hoa, để có điều kiện đón tết, vui xuân ấm cúng./.

Hồng Mỹ 

Liên kết website

Lượt truy cập


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822815 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn