Công an Biên Hòa nỗ lực tăng ca làm căn cước công dân

Theo chỉ tiêu công an tỉnh giao đến ngày 1/7/2020 Công an TP Biên Hòa phải tiến hành thu thập dữ liệu làm căn cước công dân cho 500 ngàn người dân trên địa bàn thành phố. Với khối lượng công việc rất lớn công an thành phố đã triển khai thực hiện quyết liệt nhằm đảm bảo tiến độ đề ra. Theo đó ngoài 01 tổ máy đặt tại bộ phận một cửa của thành phố Biên Hòa Công an thành phố đã triển khai 05 tổ máy lưu động để tiến hành thực hiện luân phiên trên địa bàn 30 phường xã. Những ngày nay, các cán bộ chiến sĩ của Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Biên Hòa tại các điểm lưu động thường có mặt từ sáng sớm đến đêm khuya để thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước cho công dân với tinh thần và trách nhiệm cao.

Công an Biên Hòa nỗ lực tăng ca làm căn cước công dân.jpg

Công an Biên Hòa nỗ lực tăng ca làm căn cước công dân

Để kịp tiến độ công việc được giao, ngoài lực lượng chính của Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội và lực lượng Công an xã, phường. Công an thành phố Biên Hòa đã điều động thêm các cán ộ chiến sỹ ở các đội khác tham gia cùng hỗ trợ. Với khối lượng công việc lớn, để đảm bảo sức khỏe, các cán bộ chiến sĩ chia thành 03 ca: sáng, chiều, tối. Có những thời điểm, ca tối đến gần 01 giờ sáng mới hết công dân, cán bộ công an phải hoàn thiện hồ sơ xong mới được nghỉ ngơi. Với việc chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí các phương án, bố trí điểm tiếp nhận hồ sơ hợp lý, tinh thần cầu thị, nên việc thực hiện quy trình cấp căn cước công dân được vận hành thuần thục, đạt hiệu quả cao, số liệu thu nhận ngày sau tăng cao hơn ngày trước.

Tính đến ngày 18/3, thành phố Biên Hòa đã hoàn thành gần hơn 15.000 bộ hồ sơ cấp căn cước công dân. Mặc dù thời điểm này, thành phố đang cùng một lúc thực hiện hai dự án lớn của Bộ Công an là dự án xây dựng hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân gắn chíp điện tử, nhưng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ công an Biên Hòa đã nỗ lực vượt khó, tăng ca làm việc từ 8 giờ lên 10, 11 giờ/ngày và làm thêm vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật trong tuần, thậm chí sẵn sàng làm tới tận khuya để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân làm căn cước công dân gắn chíp điện tử, hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Đông Giang