Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Giám sát an toàn thực phẩm chợ Hóa An

Sáng ngày 18.01, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố Biên Hòa đã có buổi làm việc với ban quản lý chợ Hóa An về công tác giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm trước Tết Nhâm Dần 2022.

Qua kiểm tra đối với việc kinh doanh buôn bán tại chợ Hóa An, đến nay tiểu thương quay trở lại mở sạp đã đạt 81%, một số quầy sạp kinh doanh gạo, bánh, mứt phục vụ Tết đều thực hiện niêm yết giá công khai, có nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng, công tác tuyên truyền được thực hiện tốt và có kiểm tra đầu vào các nguồn hàng hằng ngày. Tại buổi làm việc, đoàn cũng đã ghi nhận những mặt tích cực mà chợ đã duy trì và thực hiện tốt, đặc biệt là thời điểm sau gỡ bỏ giãn cách xã hội và chợ truyền thống được hoạt động trở lại, tuy nhiên, địa phương phường Hóa An và ban quản lý chợ cũng nên chú trọng về việc cập nhật các số liệu phải cụ thể, đối với các điểm kinh doanh giò chả hoặc đồ chế biến sẵn phải được trưng cất trong quầy, tủ để đảm bảo vệ sinh, rà soát và thực hiện hằng ngày việc niêm yết giá, đầu vào nguồn gốc đối với thịt heo và mặt hàng tươi sống, phải trang bị hệ thống PCCC mini ở từng quầy sạp, duy trì tuyên truyền thường xuyên về an toàn thực phẩm sâu rộng. Đồng thời, phối hợp với địa phương chấn chỉnh nghiêm việc buôn bán hàng rong, buôn bán tự phát tại đường ống nước thô, trước và sau công ty Pouchen, giải quyết các ụ rác tự phát ở mặt tiền chợ ngay đường Nguyễn Ái Quốc và xử lý nghiêm những trường hợp đổ rác trộm.

Ban Kinh tế xã hội tiếp tục giám sát Chô Hóa An.jpg
Ban Kinh tế - Xã hội tiếp tục giám sát chợ Hóa An

Qua kiểm tra đối với các mẫu thử gồm giò chả, đồ chua, thạch rau câu, tất cả đều cho kết quả âm tính./.

Thùy Anh (TTVHTT)_ảnh:Khang