Mặt trận – Đoàn thể

Mặt Trận thành phố giám sát công tác an sinh xã hội cho người khó khăn do dịch bệnh Covid 19.

Thực hiện công tác giám sát và phàn biện xã hội, sáng ngày 4/4, Đoàn giám sát Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Biên Hòa đã có buổi kiểm tra, giám sát về công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo, người khó khăn do dịch bệnh Covid tại phường Bình Đa.

Song song với công tác phòng chống dịch bệnh, thời gian qua phường Bình Đa cũng đã tập trung mọi nguồn lực thực hiện tốt công tác an sinh xã hội cho người dân, nhất là đối tượng người có công, người yếu thế và người lao động ảnh hưởng bởi dịch bệnh với hơn 5 ngàn lượt quà nhu yếu phẩm gửi đến bà con. Địa phương đã hoàn thành việc chi trả hỗ trợ cho lao động tự do theo tinh thần Nghị quyết 68 của Chính phủ cho hơn 1.200 lao động với tổng số tiền trên 1,8 tỷ đồng; chi hỗ trợ 100% cho 4 nhóm đối tượng gồm: Gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội; hộ nghèo, cận nghèo và người lao động thuê trọ theo chính sách đặc thù của UBND tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, phường cũng đã chi đầy đủ và kịp thời các chính sách hỗ trợ của Nhà nước dành cho người có công, hộ nghèo, cận nghèo trong dịp tết Nguyên đán với hơn 650 người tổng số tiền trên 500 triệu đồng.

Giám sát công tác an sinh xã hội.jpg
Giám sát công tác an sinh xã hội

Trên cơ sở đóng góp ý kiến làm rõ một số nội dung, Đoàn giám sát cũng lưu ý địa phương cần quan tâm chăm lo thêm đến đối tượng khó khăn thông qua công tác phối hợp đào tạo nghề, hỗ trợ tạo điều kiện cho người lao động xa quê tham gia  sinh hoạt các mô hình Đoàn, hội,....để học hỏi thêm nhiều kiến thức hay bổ ích phục vụ gia đình./.

Xuân Nương (TTVHTT)_ảnh:Khang