Mặt trận – Đoàn thể

Tổ chức ngày hội hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Sáng ngày 22/4/2022 tại trường TH Nguyễn An Ninh, Hội đồng Đội thành phố phối hợp cùng Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao thành phố, Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022 với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc” chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 9 và kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Nhằm mục đích tuyên truyền, tôn vinh giá trị của sách và "văn hóa đọc", khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa cho các bạn thiếu nhi; duy trì, phát triển văn hóa đọc là cách để giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, phát triển kỹ năng giao tiếp, tiếp nhận tri thức, hình thành nên nhân cách. Đồng thời, giới thiệu những tác phẩm văn học dành cho thiếu nhi đến với các độc giả nhỏ tuổi.

Trao giải cho các thí sinh đạt giải Hội thi thuyết trình sách.jpg
Trao giải cho các thí sinh đạt giải Hội thi thuyết trình sách

Ngày hội đã diễn ra các hoạt động như giới thiệu về sách, trưng bày và triển lãm sách, mini game tặng sách và Hội thi thuyết trình về sách với chủ đề “Sách hay nên đọc”. Ban tổ chức cũng đã trao 30 giải cho các em học sinh gồm 05 giải nhất, 05 giải nhì, 05 giải ba và 15 giải Khuyến khích./.

Thảo An