Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Ban pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa giám sát thực hiện công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính

Đoàn giám sát của Ban pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa vừa có buổi giám sát tình hình, kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính năm 2021 và quý 1 năm 2022 tại phường Hòa Bình.

Báo cáo với Đoàn giám sát, Ủy ban nhân dân phường cho biết, năm 2021, bộ phận một cửa đã tiếp nhận giải quyết 2329 hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ đúng hẹn đạt 99% ; 1% hồ sơ trễ hẹn; 12 hồ sơ liên thông 3 trong 1. Năm 2022, địa phương đã khắc phục hạn chế, tập trung thực hiện cải cách hành chính, triển khai các giải pháp nâng cao tỷ lệ hồ sơ trực tuyến, đồng thời xây dựng kế hoạch và ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo chuyển đổi số, tổ giúp việc về công tác chyển đổi số tại 5 khu phố, tuyên truyền hướng dẫn người dân ứng dụng thông tin vào giải quyết thủ tịch hành chính. Kết quả, trong quý 1 đã thực hiện được 31 hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3.

Các thành viên tham dự buổi giám sát.jpg
Các thành viên tham gia buổi giám sát

Qua buổi làm việc, Đoàn giám sát của thành phố đã yêu cầu địa phương tiếp tục rà soát, cập nhật, công khai và kiểm soát thủ tục hành chính; thực hiện tốt các quy định về thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, nhằm đem đến sự hài lòng, tạo điều kiện thuận lợi cho cho người dân./.

(An Khiêm ​)