Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Biên Hòa

Giám sát xử lý tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè lòng lề đường

Ngày 4-5, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế-Xã hội Hội đồng nhân dân thành phố Biên Hòa đã có buổi giám sát việc xử lý tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường tại phường Thống Nhất.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân phường, tổng số hộ kinh doanh trên địa bàn là 1180 hộ, trong đó có 51 hộ kinh doanh trên hè phố, chủ yếu buôn bán nhỏ lẻ ở tuyến đường Võ Thị Sáu, Phạm Văn Thuận, Nguyễn Thành Đồng. Thời gian qua, phường đã thực hiện, tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của thành phố, ban hành các kế hoạch thực hiện lập lại trật tự lòng lề đường, trật tự đô thị thường xuyên tổ chức ra quân kiểm tra. Năm 2021 và quý 1 năm 2022, lực lượng đã xử phạt hành chính 51 trường hợp vi phạm như: sử dụng trái phép hè phố để kinh doanh dịch vụ ăn uống và bày bán hàng hóa, bán hàng rong trên vỉa hè, chiếm dụng lòng đường đô thị làm nơi trông giữ xe với tổng số tiền phạt hơn 104 triệu đồng, nhắc nhở 11 trường hợp.

Đoàn giám sát của Ban KTXH HĐND thành phố tại phường Thống Nhất.jpg

Đoàn giám sát của Ban KTXH HĐND thành phố tại phường Thống Nhất

Kết luận buổi làm việc, Đoàn giám sát của thành phố yêu cầu phường tiếp tục tăng cường các biện pháp ra quân, tuyên truyền xử lý vi phạm; xây dựng kế hoạch phối hợp các phường giáp ranh cùng thực hiện; bố trí kho lưu trữ để giữ các vật dụng vi phạm, phối hợp Mặt trận và các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền; rà soát lại các hộ khó khăn bán hàng rong đưa vào những nơi buôn bán ở khu vực phù hợp./.

An Khiêm

Tình hình xử lý hồ sơ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn