• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Tăng cường xử lý tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường


Đoàn giám sát của Ban Kinh tế-Xã hội Hội đồng nhân dân TP.Biên Hòa vừa có buổi giám sát về xử lý tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường tại phường Hóa An.

Báo cáo với Đoàn giám sát, phường có 1 chợ Hóa An cùng các cửa hàng tiện lợi và khoảng 2.050 cơ sở kinh doanh cá thể đang hoạt động, có 4 điểm kinh doanh tự phát gồm: tại đường Nguyễn Thị Tồn (cổng sau Công ty Pouchen); đường Nguyễn Văn Lung đoạn trước Công ty đá Hóa An; tại cổng trước Công ty Pouchen và tại tổ 6a, tổ 7 đường Bùi Hữu Nghĩa. Theo số liệu thống kê có khoảng 1.133 hộ kinh doanh, trong đó có khoảng 1.000 hộ mua bán trong nhà, 133 hộ mua bán trên vỉa hè. Phường đã triển khai nhiều biện pháp tăng cường quản lý, tuyên truyền và thực hiện các đợt ra quân nên tình hình trật tự đô thị có sự chuyển biến đáng kể, các cửa hàng buôn bán lấn chiếm một số nơi được sắp xếp ổn định. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng mua bán lấn chiếm lòng lề đường, các chợ tự phát, nhiều tuyến đường có xe đậu dưới lòng lề đường, vẫn còn xe thô sơ bán buôn dưới lòng đường tại một số khu vực. Năm 2021 và quý 1 năm 2022, qua kiểm tra đã lập 387 biên bản xử phạt vi phạm hành chính, trong đó có 323 trường hợp nộp phạt tổng số tiền gần 313 triệu đồng; nhắc nhở 1.232 trường hợp; có 64 trường hợp chưa nộp phạt nguyên nhân do một số cá nhân vi phạm có hoàn cảnh khó khăn nên bỏ các tang vật vi phạm; có 5 trường hợp đã xử lý nhưng tái lấn chiếm.

Đoàn giám sát Ban KT-XH HĐND TP.Biên Hòa làm việc tại phường Hóa An.jpg 

Đoàn giám sát Ban KT-XH HĐND TP.Biên Hòa làm việc tại phường Hóa An

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế- Xã hội HĐND TP.Biên Hòa yêu cầu địa phương tiếp tục có giải pháp xử lý các trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, phối hợp chặt chẽ 2 phường giáp ranh gồm Tân Hạnh và Bửu Hòa thực hiện tốt các đợt ra quân xử lý đảm bảo hiệu quả, tạo điều kiện đưa các hộ buôn bán vỉa hè có hoàn cảnh khó khăn vào những nơi buôn bán ổn định./.

An Khiêm

Các tin khác

Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website

Lượt truy cập


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 225, đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822800 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn