Gia tăng lượng người giải quyết THHC sau dịch

Sau khi tình hình dịch bệnh Covid 19 được kiểm soát tốt trên địa bàn tỉnh, hiện nay, lượng người đến tập trung tại trung tâm hành chính công thành phố Biên Hòa đã gia tăng với số lượng lớn.

Theo đó, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả TP Biên Hòa tại tầng 1, lượng người tập trung làm thủ tục cấp căn cước công dân qua ghi nhận là cao nhất, ngoài ra số lượng khác tập trung đến giải quyết giấy tờ đất đai, hộ tịch, đăng kí kinh doanh, giấy phép xây dựng, cấp đổi bằng lái xe và các loại hồ sơ giao dịch đảm bảo… Mặc dù lượng người tập trung khá đông tại quầy cấp căn cước nhưng thành phố đều bố trí chỗ ngồi hợp lý, phát số thứ tự và tận dụng mở hết tất cả các quầy, phối hợp cùng công an thành phố phân bổ cán bộ tiếp dân đầy đủ để thu nhận hồ sơ và cấp mới, cấp đổi căn cước cho người dân, đặc biệt ưu tiên trẻ em sinh năm từ 2004 – 2007 được cấp căn cước.

Gia tăng lượng người giải quyết TTHC sau dịch.jpg
Gia tăng lượng người giải quyết TTHC sau dịch

Nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người tại bộ phận Một cửa thành phố, thành phố cũng tăng cường tuyên truyền người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3-4, nộp hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính qua mạng Internet và trả kết quả tại nhà./.

Thùy Anh (TTVHVTT)_ảnh:Khang