• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Tài nguyên – Môi trường

Biên Hòa khẩn trương khắc phục sạt lở bờ kè Suối Linh


Sáng 21/9, Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa Phạm Anh Dũng và Phó chủ tịch UBND Nguyễn Tấn Long đã xuống thị sát hiện trường sạt lở bờ kè nhánh suối Linh thuộc phường Tam Hòa để có biện pháp chỉ đạo khắc phục.

Qua thị sát cho thấy, đoạn bờ kè bị sạt lở dài khoảng 50 mét với hàng chục khối đất đá đã bị sụt lún xuống suối. Bên cạnh đó, cây cầu dân sinh trên đường Dã Tượng bắc qua nhánh suối Linh thuộc khu phố 3, phường phường Tam Hòa cũng đã bị gãy phía dưới thân cầu. Theo người dân sống khu vực này cho biết cây cầu này chỉ là cây cầu tạm, trước đây khi người dân tự nhặt sắt phế liệu về rải lên rồi đổ bê tông, sau này làm đường do thiếu kinh phí làm cầu mới nên người dân khu vực này tiếp tục đổ đất cao bằng mặt đường rồi bê tông nhựa nóng mặt cầu. Qua thời gian nhiều năm, cây cầu đã chịu quá tải trọng của phương tiên giao thông nhất là xe tải nên đã gãy thân cầu sau mấy trận mưa lớn vừa qua. Do nước thượng nguồn đổ về quá lớn những trận mưa vừa qua trong khi cây cầu bị gãy giữa nên nước không thể thoát kịp và khiến bờ suối phía trên cầu sạt lở.

Việc sạt lỡ đã khiến nhiều người dân ở gần khu vực trên rất lo lắng, một số hộ phải sơ tán tới nơi khác để sinh sống. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa Phạm Anh Dũng chỉ đạo cho Trung tâm phát triển Cụm công nghiệp và dịch vụ Công ích thành phố Biên Hòa triển khai ngay việc khắc phục bắt đầu từ ngày 21/9 với phương châm thiết kế tới đâu thi công tới đó. Theo đó sẽ thi công cầu mới thay thế cây cầu bị gãy, triển khai khơi thông mở rộng lòng suối khu vực bị sạt lở. Cũng ngay trong sáng ngày 21/9, UBND phường Tam Hòa đã cắm bảng cấm xe tải lưu thông qua cầu này để đảm bảo an toàn giao thông.

                                                             

                                                                                Đài BH (KT)

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.