Quản lý đô thị - Thông tin dự án

Lễ ra quân năm An toàn giao thông 2016

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp với Ban ATGT thành phố Biên Hòa tổ chức lễ phát động ra quân hưởng ứng năm ATGT 2016. Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Vĩnh - UVTV- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Đồng Nai, ông Trịnh Tuấn Liêm - Giám đốc sở giao thông vận tải, ông Phạm Anh Dũng - Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa, Trưởng ban ATGT thành phố cùng diện các sở, ban, ngành của tỉnh, thành phố và hơn 700 cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, công chức viên chức, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Theo báo cáo của Ban ATGT thành phố Biên Hòa, trong năm 2015, cùng với các huyện, thị xã trong toàn tỉnh công tác đảm bảo TTATGT đã luôn được các cấp, ngành đặc biệt quan tâm. Nhiều biện pháp, giải pháp đã được triển khai thực hiện đồng bộ nhằm giảm thiểu tình trạng TNGT, góp phần ổn định đời sống kinh tế - xã hội. Tổng kết năm 2015, tình hình TNGT trên địa bàn thành phố Biên Hòa đã giảm trên 3 tiêu chí: Số vụ, số người chết và người bị thương. Tuy nhiên, mối nguy cơ tiềm ẩn TNGT vẫn là một nỗi lo thường trực, bởi lẽ trên địa bàn vẫn còn xảy ra một số vụ TNGT nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và tài sản, tình hình TNGT tuy có giảm nhưng chưa thật sự bền vững.

Có thể nói trong thời gian, qua tình trạng uống rượu, bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện giao thông, không đội mũ bảo hiểm khi đi môtô, xe gắn máy, chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng, giành đường, vượt ẩu… còn tồn tại. Mặt khác, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, họp chợ, dựng rạp đám cưới làm cản trở giao thông còn xảy ra khá phổ biến. Tuy nhiên, tình trạng này không được giải quyết một cách triệt để, làm mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ TNGT, gây bức xúc trong nhân dân.

Năm ATGT 2016 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết” là thông điệp gửi đến mỗi người dân nêu cao tính tự giác, tinh thần trách nhiệm trong tham gia giao thông; về trách nhiệm, sự quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nhiệm vụ đảm bảo TTATGT để.làm thay đổi cơ bản tình hình TTATGT, khắc phục triệt để những tồn tại kéo dài từ những năm trước.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu tiếp tục giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí trong năm 2016, phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Trần văn Vĩnh đã giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành, các cấp chính quyền địa phương, nhất là thành phố Biên Hòa tập trung chỉ đạo một cách đồng bộ, quyết liệt các biện pháp để kiềm chế, giảm thiểu TNGT theo kế hoạch đề ra. Đẩy mạnh giải tỏa hành lang an toàn giao thông và triển khai đợt cao điểm xử lý vi phạm pháp luật về TTATGT.

Ngay sau lễ ra quân, đoàn xe diễu hành với các băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền ATGT đã đi dọc các tuyến đường chính trên thành phố Biên Hòa để hưởng ứng năm ATGT 2016.

Đài Biên Hòa(Đ)- ảnh Ngân Lê