• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Quốc phòng

Đảng viên trẻ Dương Hiếu Tuấn tình nguyện nhập ngũ


Đây là năm đầu tiên thành phố Biên Hoà bước vào mùa tuyển quân trong dịp đầu xuân mới. Trong những ngày này, những tân binh trẻ ở các địa phương đang nô nức lên đường và chuẩn bị hàng trang chờ đón ngày được khoác lên mình chiếc áo xanh của anh Bộ đội Cụ Hồ, một trong số những thanh niên đó có đảng viên trẻ Dương Hiếu Tuấn, năm nay 19 tuổi ngụ tại 46/7/13A, khu phố 2 phường Quyết Thắng.
Đây là năm đầu tiên thành phố Biên Hoà bước vào mùa tuyển quân trong dịp đầu xuân mới. Trong những ngày này, những tân binh trẻ ở các địa phương đang nô nức lên đường và chuẩn bị hàng trang chờ đón ngày được khoác lên mình chiếc áo xanh của anh Bộ đội Cụ Hồ, một trong số những thanh niên đó có đảng viên trẻ Dương Hiếu Tuấn, năm nay 19 tuổi ngụ tại 46/7/13A, khu phố 2 phường Quyết Thắng.

Sinh ra trong một gia đình lao động, Hiếu Tuấn tâm sự, trong một dịp nhìn thấy các anh dân quân của phường Quyết Thắng được huấn luyện nghiệp vụ quân sự cũng như làm nhiệm vụ tuần tra canh gác giữ gìn an ninh trật tư ở các khu phố, em cảm thấy rất thích và mong ước sau này mình có thể tham gia vào hàng ngũ những dân quân đó. Được sự động viên của gia đình, lên cấp 3, Tuấn vừa đi học vừa tham gia vào lực lượng dân quân khu phố 2. Khi biết được nguyện vọng nhập ngũ phục vụ đất nước đã hình thành trong suy nghĩ của Tuấn từ lúc còn niên thiếu, ba mẹ Tuấn đã động viên và khích lệ, học lớp 12 của trường PTTH Lê Quý Đôn, Tuấn đã tình nguyện viết đơn tham gia vào quân đội. Tuấn cho biết, gia đình anh rất vui và hết sức ủng hộ quyết định này, bởi lẽ “mặc dù kỷ luật quân đội rất nghiêm nhưng đó cũng là môi trường tốt để thanh niên rèn luyện, trưởng thành và sống bản lĩnh hơn”.

 

Khu phố 2 phường Quyết Thắng hiện có 10 dân quân tham gia tuần tra canh gác hàng đêm giữ gìn an ninh trật tự trong khu phố, Tuấn là dân quân không những có phẩm chất đạo đức tốt, siêng năng chịu khó mà còn tinh thần trách nhiệm cao, năng động, nhiệt tình và tích cực với các hoạt động phong trào của địa phương. Từ những thành tích nổi bật đó, năm 2015, Tuấn đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam với niềm vui mừng của nhiều người thân trong gia đình cùng bè bạn.

 

Theo đánh giá của Chi bộ khu phố 2 phường Quyết Thắng, Tuấn luôn hăng hái đi đầu trong công tác, sống hòa đồng cùng anh em trong khu phố, ở nhà cũng được bà con hàng xóm yêu mến. Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Trứ-Bí thư chi bộ khu phố 2 phường Quyết thắng cho biết thêm:  Đối với Tuấn là một thanh niên trẻ đã tham gia đóng góp phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc cụ thể là hàng đêm Tuấn tham gia rất nhiệt tình tuần tra giữ gìn tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khu phố. Với vai trò là Bí thư chi bộ khu phố, tôi cũng đã động viên Tuấn tham gia tình nguyện đóng góp vào quân đội để giữ gìn tốt an ninh tổ quốc, Tuấn cũng rất sẵn sàng và tham gia tốt..”.

 

Chàng thanh niên trẻ Dương Hiếu Tuấn không chỉ bề ngoài cao lớn, thân hình khoẻ mạnh và điển trai với chiếc răng khểnh mỉm cười khá dễ thương, mà còn là người con, người cháu hiếu thảo trong gia đình. Tuấn có một em trai đang học lớp 4, ba mẹ đã ly hôn, Tuấn sống cùng với ông bà ngoại để tiện bề chăm sóc cũng như phụ việc lặt vặt trong gia đình. Bởi, ông bà ngoại của Tuấn đã lớn tuổi lại hay đau yếu, riêng ông ngoại thì bị tai biến nằm một chổ đã hơn mười năm nay. Ngày nào không phải đến ca trực gác tuần tra khu phố, Tuấn lại về với mẹ và em trai ở xã Bình Hoà huyện Vĩnh Cửu. Khi biết mình đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này, Tuấn rất vui mừng bộc bạch: “Em thấy đi nghĩa vụ quân sự ai cũng khỏe mạnh và chín chắn hơn nên em cũng tin tưởng đây sẽ là một môi trường tốt, giúp em trưởng thành trong suy nghĩ và hành động. Em sẽ cố gắng học tập để nâng cao kiến thức và có điều kiện cống hiến sức mình cho đất nước”.

 

Trong những năm qua, phường Quyết Thắng là một trong những địa phương hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân hàng năm, trong số kết quả đó, nhân tố tiêu biểu của Đảng viên trẻ đã tác động tích cực đến những thanh niên tại địa phương trong việc an tâm tư tưởng lên đường nhập ngũ. Nói về công tác tuyển quân năm 2016, ông Đặng Quốc Bình-chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Quyết Thắng cho biết: “Để công tác tuyển quân hoàn thành tốt theo kế hoạch đề ra, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã triển khai các bước thực hiện đúng theo quy trình, trong đó đã hoàn tất hồ sơ, lý lịch thẩm tra về các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Nhìn chung, năm nay, trình độ học vấn của thanh niên cao hơn năm trước, qua công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự vừa qua, thì ý thức chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự của các thanh niên tại địa phương đã được nâng cao thể hiện trong việc đến khám sức khỏe đầy đủ, qua đó đã có 9 thanh niên cơ bản đủ điều kiện về sức khỏe, đáp ứng yêu cầu tuyển chọn công dân nhập ngũ năm nay”.

 

Hòa trong không khí mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân 2016 cũng là thời điểm các thanh niên sẽ lên đường nhập ngũ. Mỗi chàng trai một dáng vẻ và suy nghĩ riêng nhưng tựu chung đều có ước mong phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng của người thanh niên đối với Tổ quốc. Với ý chí và nghị lực của tuổi trẻ, mong sau chàng tân binh Dương Hiếu Tuấn sẽ có những bước đi vững chắc và thực hiện được mơ ước của mình đó là “được phục vụ lâu dài trong quân đội”.

 

                                                                                                              Khánh Minh

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.