Quốc phòng

Biên Hòa đón bộ đội Trường Sa xuất ngũ và tập trung gọi thanh niên nhập ngũ vào đầu năm 2016

Hòa cùng không khí nao nức chuẩn bị đón Xuân về, Ban chỉ huy quân sự thành phố Biên Hòa vừa tổ chức đón tiếp chiến sĩ Trường Sa vừa hoàn thành NVQS xuất ngũ trở về địa phương.

14 quân nhân xuất ngũ của Biên Hoà trở về đợt này là chiến sĩ Trường Sa thuộc đơn vị Tiểu đoàn 556 Vùng 5 Hải quân. Là thanh niên của TP Biên Hòa nhập ngũ năm 2014 thuộc các phường xã Long Bình, Trãng Dài, An Bình, An Hòa, Phước Tân, sau thời gian trong quân đội anh em đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm của người lính và đã thực sự trưởng thành, trong đó 1 đảng viên được kết nạp ngay trong môi trường quân đội và một số đối tượng trung kiên được giới thiệu về địa phương để tiếp tục phấn đấu. Ngoài ra còn một số đã tình nguyện ở lại đơn vị và được đơn vị cử đi học khoá sĩ quan chuyên nghiệp để tiếp tục phục vụ lâu dài trong quân đội. 3

Ngay sau khi BCH Quân sự thành phố làm thủ tục hồ sơ tiếp nhận, tổ chức cho anh em đăng ký vào ngạch quân nhân dự bị động viên hạng một theo luật định, từng phường xã đã tổ chức đón anh em trở về địa phương mình. Được biết vào 28/1 tới đây TP Biên Hòa sẽ đón tiếp 27 chiến sĩ Trường Sa thuộc Tiểu đoàn 774 Vùng 5 Hải quân hoàn thành nhiệm vụ xuất ngũ về địa phương.

Mùa tuyển quân năm nay, toàn thành đã có 498 thanh niên đạt yêu cầu về sức khỏe, chiếm hơn 35% so lực lượng điều khám trong đó có 24 đảng viên trẻ đủ điều kiện lên đường nhập ngũ.

Cùng với tăng cường công tác tuyên truyền Luật NVQS, vận động thanh niên tình nguyện lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, Hội đồng NVQS thành phố Biên Hòa có kế hoạch phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm đối với số thanh niên trúng tuyển và tạo khí thế trong mùa tuyển quân năm 2016.

Mùa tuyển quân năm nay, toàn thành phố Biên Hòa được giao chỉ tiêu tuyển chọn 470 thanh niên lên đường nhập ngũ. Để đảm bảo chất lượng đầu vào cho quân đội, qua đợt khám sức khỏe tập trung ở các cụm phường xã, toàn thành đã có 498 thanh niên đạt yêu cầu về sức khỏe, chiếm hơn 35% so lực lượng điều khám trong đó có 24 đảng viên trẻ đủ điều kiện lên đường nhập ngũ. (Đài Biên Hòa- HH)

Xã Hiệp Hoà chuẩn bị công tác tuyển quân 2016

Theo chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Hiệp Hoà, chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2016, từ nay đến Tết Nguyên đán đán Bính thân, xã sẽ tổ chức đoàn vận động Quỹ vì người bạn tòng quân để tổ chức họp mặt tặng quà và thăm hỏi động viên tinh thần các thanh niên trúng tuyển an tâm tư tưởng trước lúc lên đường nhập ngũ.

Để công tác tuyển quân hoàn thành tốt theo kế hoạch đề ra, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã triển khai các bước thực hiện đúng theo quy trình, trong đó đã hoàn tất hồ sơ, lý lịch thẩm tra về các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Nhìn chung, năm nay, trình độ học vấn của thanh niên cao hơn năm trước, hầu hết đều tốt nghiệp THPT, riêng trình độ Đại học, Cao đẳng chiếm 1/3.

Đánh giá của Ban chỉ huy quân sự xã, qua công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự vừa qua, thì ý thức chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự của các thanh niên tại địa phương đã được nâng cao thể hiện trong việc đến khám sức khỏe đầy đủ, qua đó đã có 9 thanh niên cơ bản đủ điều kiện về sức khỏe, đáp ứng yêu cầu tuyển chọn công dân nhập ngũ năm nay, trong đó có 1 Đảng Viên trẻ tình nguyện lên đường nhập ngũ. (Đài Biên Hòa -HM)

Phường Tân Tiến có 8 thanh niên đủ tiêu chuẩn tham gia nghĩa vụ quân sự  năm 2016

Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Tân Tiến cũng đã hoàn tất công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự  chuẩn bị cho đợt giao quân năm 2016.

Qua đợt khám tuyển theo kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, phường Tân Tiến có 8 thanh niên đủ tiêu chuẩn sức khỏe tham gia nghĩa vụ quân sự.

Hiện nay, cùng với tăng cường công tác tuyên truyền Luật NVQS,  vận động thanh niên tình nguyện lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, Hội đồng NVQS phường có kế hoạch phối hợp với các đoàn thể  tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm đối với số thanh niên trúng tuyển chuẩn bị lên đường nhập ngũ. (Đài Biên Hòa-ĐG)

Đài Biên Hòa (HH-HM-ĐG)