Phòng Tư pháp triển khai học Luật bầu cử

Ngay sau khi mở lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật về công tác bầu cử cho gần 250 báo cáo viên và tuyên truyền viên ở cơ sở, Phòng Tư pháp thành phố Biên Hòa tiếp tục về phường xã tuyên truyền trực tiếp về công tác bầu cử và triển khai học Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Đến nay, 9 phường xã ở Biên Hòa với gần 1.200 người đã được Báo cáo viên Phòng Tư pháp thành phố triển khai các nội dung chính của Luật bầu cử cùng các văn bản liên quan đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp. Theo kế hoạch Phòng Tư pháp thành phố Biên Hòa tiếp tục tổ chức học Luật bầu cử cho các phường xã còn lại và phấn đấu đến đầu tháng 5 hoàn thành công tác này.

Ngoài ra, nhiều ban ngành, đoàn thể của thành phố cũng đã tổ chức học Luật bầu cử trong nội bộ và triển khai rộng rãi ra quần chúng nhân dân, trong đó ngành giáo dục đã tổ chức học tập về công tác bầu cử đạt tỷ lệ gần 100%, Hội CCB, Hội nông dân, Đoàn thanh niên cũng đã đạt tỷ lệ hơn 90% và gần 50% CNVC - lao động toàn thành cũng đã được quán triệt về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Đài Biên Hòa(HH)