Pháp luật

Biên Hòa tổng kết đề án 704 và đề án 343 giai đoạn 2010- 2015

Biên Hòa vừa tổ chức hội nghị tổng kết đề án 704 “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” và đề án 343 “Tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa” giai đoạn 2010- 2015.

Thời gian qua, thành phố đã đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai thực hiện hiệu quả đề án 704 “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” và đề án 343 “Tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa” bằng hình thức sân khấu hóa và tuyên truyền trực tiếp đến từng nhóm đối tượng thông qua các buổi họp chi, tổ hội cho hơn 130.000 hội viên đat 95% so với tổng số phụ nữ. Từ đó đã tác động chịu sự chuyển biến tích cực về sự nhận thức và nâng cao vai trò trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền và các hội đoàn thể nhân dân. Đặc biệt, là các cấp Hội phụ nữ trong việc tổ chức các hoạt động thiết thực hiệu quả gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Tính đến nay, Biên Hòa đã có hơn 34.000 ông bố, bà mẹ có con dưới 16 tuổi đã được tiếp cận các thông tin về nuôi dạy con, chăm sóc nuôi dưỡng con theo từng độ tuổi, thực hiện bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình. Đặc biệt đề án này còn giúp trẻ vị thành niên có kiến thức về sức khỏe sinh sản, giáo dục các kỹ năng ứng phó với cuộc sống. Thời gian qua, Hội phụ nữ các cấp đã thành lập được 24 câu lạc bộ thuộc đề án 704 với gần 700 thành viên tham gia và 17 câu lạc bộ đề án 343 thu hút hơn 500 thành viên tham gia. Ngoài ra, còn thành lập các Câu lạc bộ như: “Phụ nữ với pháp luật”, “Phòng chống ma túy”, “Bảo vệ môi trường”, “% không 3 sạch” và 21 địa chỉ tin cậy.

Giai đoạn 2016- 2020, Ban chỉ đạo đề án 704 và đề án 343 thành phố Biên Hòa tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thành lập củng cố và nhân rộng các mô hình hiệu quả, tăng cường công tác kiểm tra giám sát kết quả thực hiện với mục tiêu nâng cao trình độ, phẩm chất đạo đức cho phụ nữ giúp phụ nữ ngày càng nâng cao vai trò vị trí của mình trong gia đình và ngoài xã hội.

Dịp này, có nhiều tập thể, cá nhân được UBND thành phố Biên Hòa biểu dương, khen thưởng.

Đài Biên Hòa(XN)