Năm 2016 sẽ hoàn tất lộ trình ngưng chăn nuôi tại 4 xã vùng ven Biên Hòa

Phòng Kinh tế thành phố đang phối hợp cùng UBND các xã Tam Phước, Phước Tân, Long Hưng và An Hòa tiến hành thống kê, lập danh sách và thực hiện các biện pháp giảm đàn tại các hộ đang chăn nuôi gia súc nhằm hoàn tất lộ trình ngưng chăn nuôi tại các địa phương trên trong năm 2016.

Lộ trình sẽ được thực hiện theo các bước, thông báo đến người dân về việc cấp thiết của việc ngưng chăn nuôi nhằm bảo vệ môi trường sống trong khu dân cư. Sau khi thông báo, các địa phương sẽ tiến hành kiểm soát không cho các hộ chăn nuôi tăng số lượng đàn, tiến tới vận động, hướng nghiệp cho người chăn nuôi chuyển đổi nghề.

Theo thống kê từ Trạm Thú y Biên Hòa, hiện nay tại 4 xã vùng ven còn gần 600 hộ hành nghề chăn nuôi gia súc, gia cầm với hơn 58 ngàn con gia súc, trên 200 ngàn con gia cầm. Trong số này, xã An Hòa có 91 hộ, Tam Phước 74 hộ, Long Hưng 169 hộ và nhiều nhất là xã Phước Tân với 254 hộ. Tiến độ thực hiện hoàn tất lộ trình tại tại các xã trên dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2016.

Đài Biên Hoà(VT)