Thương mại – Tài chính

5 tháng đầu năm : Phường Trảng Dài thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đạt hơn 41%

Xuất phát từ đặc thù của vùng đất rộng, đông dân cư cho nên cấp ủy, chính quyền thường Trảng Dài đã xác định việc thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp là nhiệm vụ quan trọng trong công tác thu ngân sách của địa phương năm 2016.

Phường Trảng Dài đã thành lập tổ thu thu thuế phi nông nghiệp để triển khai nhiệm vụ theo phạm vi của mình. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn trong công tác thu thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp do những nguyên nhân khách quan và chủ quan  nhưng tính đến hết tháng 5/2016 phường Trảng Dài đã thu gần 1,7 tỷ đồng tiền thuê sử dụng đất phi nông nghiệp đạt tỷ lệ hơn 41% kế hoạch năm.

Thời gian tới phường Trảng Dài đánh giá lại quá trình tổ chức thực hiện thu thuế của nhất là đối với thuế sử dụng đất phi nông nghiệp để  phân tích rõ các nguyên nhân chủ quan, khách quan đồng thời giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thu thuế. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách pháp luật về thuế, vận động nhân dân tự giác chấp hành thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo quy định.

Đài Biên Hòa(ĐG)