• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Thương mại – Tài chính

Kiểm tra, giám sát việc vay và sử dụng vốn ngân hàng CSXH tại phường Long Bình Tân


Sáng 11/4, Phó giám đốc ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) chi nhánh TP Biên Hòa Nguyễn Sỹ Cường đã phối hợp Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Lê Văn Mãng kiểm tra giám sát việc vay và sử dụng vốn của ngân hàng chính sách tại phường Long Bình Tân.
Sáng 11/4, Phó giám đốc ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) chi nhánh TP Biên Hòa Nguyễn Sỹ Cường đã phối hợp Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Lê Văn Mãng kiểm tra giám sát việc vay và sử dụng vốn của ngân hàng chính sách tại phường Long Bình Tân.

Theo báo cáo, năm 2015 và quý I/2016, toàn phường có 9 tổ vay vốn của các tổ chức đoàn thể nhận ủy thác như Hội Phụ nữ, CCB, Nông dân, Đoàn TN với 164 hộ vay, số dư nợ gần 2,4 tỷ đồng. Trong đó hộ nghèo, hộ cận nghèo được vay 400 triệu đồng; học sinh sinh viên vay gần 2 tỷ đồng. Việc thực hiện cho vay đúng đối tượng theo chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ; các hộ vay và sử dụng vốn đúng mục đích, hầu hết đều phát huy được hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo, giải quyết khó khăn cho sinh viên tại địa phương và trả nợ đúng hạn. Tuy nhiên, số nợ quá hạn còn chiếm 1,68% với gần 40 triệu đồng với lý do có hộ đi khỏi địa phương, có hộ chây ỳ, khó đòi; việc tổ chức sinh hoạt tổ vay vốn chưa đều đặn...

Đoàn kiểm tra đề nghị địa phương phát huy những việc đã làm được, phấn đấu trong quý II/2016 giảm nợ quá hạn xuống còn 0,8%, tương đương gần 20 triệu đồng; làm tốt công tác tuyên truyền để người dân thấy được chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước đối với người nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động kiểm tra này nhằm đánh giá đầy đủ, chính xác những kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế của các tổ Tiết kiệm và vay vốn do địa phương quản lý trong quá trình tổ chức thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo và đối tượng chính sách khác; đồng thời nắm bắt nhu cầu vay vốn của nhân dân, những kiến nghị đề xuất, bất cập tại cơ sở trong việc triển khai hoạt động ủy thác; việc thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ Tiết kiệm và vay vốn tại cơ sở.

 

 

                                                                 Hồ Hồng

Liên kết website

Lượt truy cập


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Duy Tân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3822815 - Fax: 0251.3822880 - Mail: tpbienhoa@dongnai.gov.vn
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
------------------------------------------------------------
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Biên Hòa
Địa chỉ: Tầng 8, số 225, Đường Võ Thị Sáu, KP 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251.3940455 - Mail: pvhtt-bh@dongnai.gov.vn