Thương mại – Tài chính

Phường Trảng Dài thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp hơn 370 triệu đồng

Năm 2016 phường Trảng Dài được giao chỉ tiêu thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 4 tỷ đồng. Xác định đây là nhiệm vụ khó khăn, ngay từ đầu năm chính quyền địa phương đã tập trung mọi nguồn lực nhằm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao.Tính đến hết tháng 2 năm 2016, phường Trảng Dài đã thu được hơn 370 triệu đồng thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.

Từ nay đến cuối năm 2016, để hoàn thành nhiệm vụ thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước, UBND phường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu và nộp thuế đúng quy định.

Đặc biệt, chính quyền địa phương phối hợp với Chi cục thuế, Văn phòng đăng ký sử dụng đất, Phòng Quản lý đô thị thành phố trước khi làm thủ tục cho sang nhượng tài sản và cấp giấy phép xây dựng yêu cầu chủ hộ, người chuyển nhượng tài sản phải có biên lai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, trường hợp chưa nộp thì phải nộp ngay sau đó mới làm thủ tục đồng thời phường chỉ đạo các khu phố đẩy mạnh công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và xem đây là một trong những tiêu chí để hoàn thành nhiệm vụ và bình xét khu phố văn hóa vào cuối năm..

Bên cạnh đó, UBND phường Trảng Dài còn tổ chức rà soát các hộ có đất kê khai nhưng không có hộ khẩu tại địa phương để báo cáo Chi cục thuế khoanh nợ đối với những hộ này nhằm tránh tình trạng phát sinh nợ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.

Đài Biên Hòa (ĐG)