Thương mại – Tài chính

Phường Tân Tiến tích cực thu thuế môn bài ngay từ đầu năm

Năm 2016, phường Tân Tiến được giao chỉ tiêu thu 420 triệu đồng thuế môn bài của các hộ kinh doanh và doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Để phấn đấu hoàn thành kế hoạch thu sắc thuế trên, cán bộ ủy nhiệm thu phường phối hợp với đội thuế liên phường triển khai nhiều biện pháp trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở, tổ chức tuyên truyền lồng ghép trong các buổi sinh hoạt tại khu dân cư có nhiều hộ sản xuất kinh doanh, điều tra hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn, phát hiện và chấn chỉnh những hạn chế trong công tác quản lý đăng ký kinh doanh, đăng ký kê khai nộp thuế, nâng cao công tác tổ chức thu, nộp thuế…

Tính đến thời điểm này, phường Tân Tiến đã thu được hơn 260 triệu tiền thuế môn bài đạt tỷ lệ 62% và đạt hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Đa số các hộ kinh doanh tại địa phương đều nắm vững các quy định về kê khai nộp thuế môn bài nên ngay từ những ngày đầu tháng 2/2016, các hộ đã khẩn trương đi nộp thuế theo thông báo của cơ quan thuế, qua đó cho thấy, các hộ kinh doanh đã có ý thức trong thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.

Đài Biên Hòa (ĐG)