Tài nguyên – Môi trường

Tập trung thực hiện các biện pháp bỏ rác đúng nơi quy định

Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường hiện thành phố Biên Hòa đang tập trung thực hiện các biện pháp để người dân bỏ rác đúng nơi quy định để không gây ô nhiễm môi trường và hạn chế nghẹt rác gây ngập tại một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

những hộ chưa đăng ký đổ rác phải đưa vào danh sách đăng ký đổ rác và buộc các hộ dân này phải đổ rác đúng nơi quy định. Đối với các hẻm nhỏ xe lớn không vào được thì đề nghị phía Công ty Cổ phần dịch vụ môi trường Sonadezi thu gom rác phải thiết kế xe nhỏ hơn để lấy hết lượng rác tại những khu vực này. Những trường hợp vi phạm yêu cầu từng tổ trưởng dân phố địa phương ghi danh và chụp hình ảnh gửi UBND phường xã tổng hợp báo để cơ quan chức năng thành phố có biện pháp xử lý. Riêng đối với những cộng tác viên thu gom rác được Công ty thu gom rác ký hợp đồng phải thực hiện hết trách nhiệm, nếu trường hợp thực hiện công việc thu gom rác lơi là không hết trách nhiệm đề nghị Công ty thanh lý hợp đồng. Để góp phần trong việc thu gom rác tại các địa phương, lãnh đạo thành phố đề nghị các phường xã tiếp tục  thực hiện phong trào ngày Thứ 7 xanh sạch đẹp..

Từ đầu năm đến nay qua phong trào Xanh sạch đẹp trên địa bàn thành phố đã thu gom được gần 500m3 rác thải vứt xả bừa bãi tại các phường xã trên địa bàn thành phố.

Đài Biên Hòa(KT)