Phát hiện 1 cơ sở giết mổ heo chết tại khu phố 2 phường Long Bình

Vào khoảng 13 giờ ngày 22/3, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường Công an thành phố Biên hòa phối hợp với Trạm thú y Biên Hòa và phường Long Bình đã bất ngờ ập vào kiểm tra bắt quả tang cơ sở giết mổ heo chết đem đi tiêu thụ tại khu phố 2 phường Long Bình.

heo.png

Thịt heo bẩn chuẩn bị ra chợ

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang tiến hành giết mổ 6 con heo, trong đó 3 con heo chết trước khi mổ. Trong 3 con heo chết thì 2 con heo sữa đã đồi màu tím tái. Theo cơ quan Thú y thì heo bị chết trước khi giết mổ là heo bệnh. Ngoài ra lực lượng chức năng còn phát hiện hàng trăm kg thịt heo chứa trong 2 tủ đông.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở là ông Ninh Văn Trình không xuất trình được các giấy tờ liên quan về kiểm dịch, giấy phép giết mổ. Bước đầu chủ cơ sở khai nhận hàng ngày thu gom heo chết từ các huyện lân cận về giết mổ sau đó đưa đi bỏ mối tại các chợ và các lò heo quay tại Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Lực lượng chức năng đã lập biên bản tịch thu toàn bộ số heo trên tiêu hủy theo quy định.

Đài Biên Hòa(KT)_ảnh:Khang