Tập huấn lập bảng kê cho đợt tổng điều tra kinh tế năm 2017

Sáng 4/5, Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố Biên Hòa tổ chức tập huấn lập bảng kê đợt tổng điều tra kinh tế của năm 2017.

Tham dự buổi tập huấn, gần 100 đại biểu là thành viên của Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế 30 phường, xã, cán bộ văn phòng thống kê các địa phương đã được nghe ông Trần Quang Hòa- Phó Thường trực Ban chỉ đạo, Chi cục trưởng Chi cục thống kê thành phố Biên Hòa hướng dẫn quy trình lập bảng kê cho đợt tổng điều tra kinh tế năm 2017; hướng dẫn cách ghi mẫu về bảng kê cơ sở kinh doanh cá thể có địa điểm cố định; cách ghi mẫu về quy trình lập danh sách các đơn vị điều tra kinh tế thuộc khối tôn giáo, tín ngưỡng.

Việc lập danh sách được cụ thể qua 3 phần gồm: Những quy định chung và những quy định cụ thể về quy trình lập danh sách, hướng dẫn thời gian và cách thức thực hiện. Việc lập danh sách các đơn vị điều tra nhằm cung cấp thông tin ban đầu cho Ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế; xác định số lượng từng loại đơn vị cần điều tra trên địa bàn, từ quy trình này, Ban chỉ đạo thành phố sẽ xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện phù hợp với thực tế.

Tổng điều tra kinh tế được tiến hành trên phạm vi cả nước từ tháng 3 đến tháng 7/2017 nhằm thu thập đầy đủ về sự biến động, phân bố các cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp, số lượng lao động, cơ cấu ngành, vùng của nền kinh tế làm cơ sở cho các ngành, các cấp rà soát, điều chỉnh, bổ sung chính sách, quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành, vùng, phát triển nguồn nhân lực.

Đài Biên Hòa(VT)