Quốc phòng - Biển đảo

Hơn 100 đoàn viên tọa đàm cùng nhân chứng lịch sử và hội thi rung chuông vàng nhân kỹ niệmngày thành lập Quân đội 22.12

Tại Đoàn cơ sở Cụm 2 khối phường xã , hơn 100 bạn đoàn viên đã được nghe các cô chú Hội Cựu chiến binh ôn lại những kỷ niệm hào hùng thời quân ngũ và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, trong đó có sự đóng góp to lớn của nhân dân và lực lượng vũ trang thành phố Biên Hòa.

22.12 quang cảnh toa đàm.jpg

Quang cảnh buổi tọa đàm

Với những thành tích xuất sắc trong kháng chiến, Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện thành phố đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quý. Tại buổi tọa đàm các bạn đoàn viên thanh niên đã bày tỏ niềm phấn khởi, tự hào đối với lịch sử oai hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam và những đóng góp xứng đáng của lực lượng vũ trang thành phố trong kháng chiến và trong xây dựng đất nước.

Sau buổi tọa đàm, các ĐVTN hào hứng tham gia Hội thi “Rung chuông vàng” với chủ đề “Tôi yêu tổ quốc tôi”. Các thí sinh trải qua phần thi, các câu hỏi xoay quanh kiến thức lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022, BTC chọn 15 thí sinh có số điểm cao nhất để trao giải.

Đây là hoạt động giúp các bạn đoàn viên ôn lại những kiến thức lịch sử, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, qua đó nhằm giáo dục các em về tinh thần yêu nước, không ngừng phấn đấu học tập tốt để trở thành người hữu ích cho xã hội.

Minh Anh