Quốc phòng - Biển đảo

Một ngày làm chiến sỹ trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh

Nhằm tăng cường giáo dục ý thức trong học sinh khối Trung học phổ thông về nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Song song đó tạo môi trường giao lưu, kết bạn qua đó giúp cho các bạn được rèn luyện và hiểu hơn về quá trình xây dựng chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

3.1- 1 ngay lam chien si.jpg
Đoàn cơ sở trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh vừa phối hợp Ban Giám hiệu nhà trường và Trung Đoàn 31 tổ chức chương trình “Một ngày làm chiến sĩ” tại Trung Đoàn 31, với sự tham gia của 336 đoàn viên, thanh niên học sinh.

Tại đây các em được rèn luyện sức khỏe thể chất và tăng cường khả năng vận động thông qua các hoạt động như: tham quan trải nghiệm nơi ăn chốn ở của bộ đội; học và thực hành những kỹ năng sống cần thiết, giúp các em vượt qua những tình huống khó khăn trong cuộc sống như kỹ năng chăm sóc vườn rau, kỹ năng sơ cứu vết thương, kỹ năng tự vệ khi bị ong…tấn công. Đặc biệt nét mới trong năm nay, tổ chức cho các em học thêm cách tháo lắp ráp súng tiểu liên AK42; tăng mắc võng và tham quan trại rèn luyện Bếp Hoàng Cầm.

Thông qua chương trình một ngày làm chiến sĩ, các em phấn khởi được chính các sĩ quan quân đội, cũng như các chiến sĩ tân binh tận tình hướng dẫn những công việc rất đời thường nhưng hầu như các em chưa một lần chạm tới, đó là làm đất, nhổ cỏ, thu hoạch vườn rau đây cũng là một trong những chương trình giáo dục kỹ năng sống của trường.

Ngân Lê