• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

An ninh

Hoạt động đoàn thể


Hội Cựu Chiến binh Cụm thi đua số 1 Tổng kết năm 2018

Cụm thi đua số 1, Hội Cựu chiến binh gồm các huyện hội Nhơn Trạch, Long Thành, Vĩnh Cửu và thành hội Biên Hòa vừa tổ chức tổng kết thi đua năm 2018.

Các cấp Hội trong Cụm đã tổ chức tốt việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Hội, phát động phong trào thi đua theo đúng kế hoạch và đạt hiệu quả cao. Các cấp hội trong cụm đã tham gia xây dựng đô thị văn minh, thực hiện mô hình “Sáng xanh sạch đẹp” cùng một số mô hình tiêu biểu thiết thực khác như mô hình Tổ, đội Cựu chiến binh tự quản về an ninh trật tự, câu lạc bộ Cựu chiến binh làm kinh tế, đóng góp gần 20 tỷ đồng thi công đường và phối hợp lắp đèn chiếu sáng, tham gia các cuộc vận động, làm tốt các hoạt động truyền thống, về nguồn, thăm và tặng quà cho người nghèo, các chương trình phát triển văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh tại địa phương. Hiện nay, toàn cụm có 43 câu lạc bộ Cựu chiến binh làm kinh tế với gần 1000 thành viên tham gia và đang từng bước ổn định tổ chức.

Phụ nữ Phước Tân ra quân vệ sinh và chăm sóc hoa kiểng tuyến đường tự quản

Sáng 2/12, hơn 50 cán bộ hội viên phụ nữ xã Phước Tân đã tiến hành ra quân dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm và chăm sóc hoa kiểng trên tuyến đường hoa kiểu mẫu thuộc ấp Tân Lập nối dài giữa xã Phước Tân và Giang Điền huyện Trảng Bom.

Đây cũng là tuyến đường tự quản của Hội liên hiệp phụ nữ xã, vì vậy ngoài việc vệ sinh đường phố chị em còn tuyên truyền vận động hội viên trong ấp cùng nhau giữ gìn tuyến đường luôn sạch đẹp, không vứt rác thải sinh hoạt bừa bãi, tình hình trật tự an toàn giao thông nơi đây cũng luôn được đảm bảo,… Bởi, đây cũng là hoạt động thiết thực mà Hội phụ nữ xã thực hiện chương tình 5 không 3 sạch trên địa bàn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội.

Trước đó, Hội phụ nữ xã Phước Tân cũng đã đóng góp kinh phí gần 700 triệu đồng để nâng cấp tuyến đường liên tổ trong ấp Tân Cang góp phần cùng địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của xã. 

Năm 2018, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Biên Hòa đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương vận động các tổ chức, cá nhân ủng hơn 19 tỷ đồng và 300 ngày công lao động. 

Từ nguồn kinh phí vận động được, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã tổ chức tặng gần 29 ngàn phần quà cho các đối tượng khó khăn, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính,… với tổng kinh phí gần 9 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hỗ trợ xây dựng 6 căn nhà chữ thập đỏ cho các hộ còn khó khăn về nhà ở, với số tiền gần 300 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 22.000 lượt bệnh nhân nghèo trong và ngoài thành phố với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng và giới thiệu hàng trăm người được khám, mổ cườm mắt miễn phí tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các cấp Hội còn thực hiện 16 công trình nhân đạo dân sinh khác với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng. Cùng với đó, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ thành phố Biên Hòa cũng đã phối hợp tổ chức 12 đợt tiếp nhận máu với toàn bộ số máu thu được hơn 5.000 đơn vị đạt kế hoạch đề ra.

 

Đài Biên Hòa(TA- XN2)

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.