Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Tập huấn giao dịch điện tử qua Trang thông tin dịch vụ công Kho bạc Nhà nước

Sáng 12/12, Kho bạc Nhà nước tỉnh Đồng Nai đã tổ chức buổi Tập huấn giao dịch điện tử qua Trang thông tin dịch vụ công Kho bạc Nhà nước, cho hơn 400 cán bộ là chủ tài khoản, kế toán của các đơn vị sử dụng ngân sách.

14.12- tập huấn kho bạc.jpg
                            Quang cảnh hội nghị

Tham gia buổi tập huấn, các cán bộ đã được nghe tóm tắt các văn bản, quy định của pháp luật về giao dịch điện tử, các nguyên tắc, điều kiện giao dịch điện tử, chữ ký số, chứng từ điện tử, văn bản điện tử, vấn đề bảo mật thông tin; các dịch vụ công của Kho bạc Nhà nước, lợi ích khi các đơn vị sử dụng ngân sách tham gia dịch vụ công; hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ công, tải bộ trình duyệt Web cho các đơn vị, địa chỉ tiếp nhận và hỗ trợ xử lý một số vướng mắc... Đại diện Kho bạc Nhà nước đã tập trung hướng dẫn các cán bộ cách thức thực hiện Hệ thống dịch vụ công trực tuyến, đồng thời đưa ra nhiều ví dụ, tình huống thực tế có thể xảy ra khi triển khai dịch vụ này trên diện rộng.

Việc giao dịch điện tử qua trang thông tin dịch vụ công Kho bạc Nhà nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị sử dụng ngân sách, đẩy mạnh giao dịch thanh toán qua dịch vụ công trực tuyến Kho bạc Nhà nước theo lộ trình, kế hoạch của Chính phủ để hướng tối một Chính phủ điện tử.

Đài Biên Hòa (TA)