• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

An ninh

Ý nghĩa lớn từ phong trào kế hoạch nhỏ


Cứ vào ngày truyền thống kế hoạch nhỏ 12/12 và đợt 26/3, học sinh khối tiểu học và trung học toàn thành phố lại hào hứng mang các loại phế liệu cũ đã được gom góp hàng ngày đến trường để thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ” do Hội đồng Đội thành phố phát động. Việc làm này không chỉ giáo dục ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường của các em mà còn góp phần thực hiện nhiều hoạt động măng non ý nghĩa.

Đã thành thói quen, mỗi ngày trên đường đi học về em Bùi Thị Kim Ngọc – học sinh lớp 5/4, trường tiểu học Kim Đồng đều nhặt những vỏ lon bia, ống nhựa hay sách báo cũ bị vứt bỏ mang về nhà trữ lại. Vào cuối năm học, em dọn dẹp góc học tập của mình để thu gom những cuốn sách, tập cũ góp lại để thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ” của trường, lớp. Không chỉ thu gom số sách vở cũ của mình, em còn xin ông bà, cha mẹ báo cũ, giấy tờ, bìa carton bỏ đi để dành nộp kế hoạch nhỏ. Năm học lớp 4 vừa qua, Ngọc nộp được rất nhiều giấy vụn và đạt danh hiệu dũng sĩ kế hoạch nhỏ.

Trong năm học vừa qua em Nguyễn Hồ Khánh Đoan, học sinh lớp 7/10 , trường Trung học cơ sở Hùng Vương đã đóng góp được rất nhiều giấy vụn. Để có được con số đáng kể này, không chỉ thu gom sách, tập vở, báo, báo, thùng carton cũ trong gia đình, mà sau giờ học Thảo còn ở lại lớp thu nhặt những mảnh giấy vụn vương vãi ở sân trường hoặc trong sọt rác của các lớp cho vào bịch ny-lông “thủ” sẵn trong cặp, mang về nhà để dành nộp kế hoạch nhỏ. Hành động của em Đoan đã góp phần giữ gìn cảnh quan, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp của trường.

Trong năm học 2017 – 2018, Hội đồng đội thành phố Biên Hòa đã thu được từ phong trào kế hoạch nhỏ trên 40 nghìn kg giấy vụn. Một trong những công trình măng non mà hội đồng Đội các cấp trong tỉnh thực hiện là xây dựng Vườn tượng Văn miếu Trấn Biên chào mừng kỷ niệm vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai tròn 320 năm tuổi.

Từ những cuốn tập cũ, vỏ lon, bìa carton…., phong trào kế hoạch nhỏ của Đội thiếu niên tiền phong thành phố Hồ Chí Minh không chỉ mang lại tính giáo dục sâu sắc mà còn góp phần thực hiện nhiều công trình măng non ý nghĩa hướng đến cộng đồng.

 

                                            Đài Biên Hòa(ĐH)

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.