An ninh - Quốc phòng - Pháp luật

Bắt ghe khai thác cát trái phép và xử phạt hành vi đốt pháo sáng trong đêm Việt Nam vô địch AFF Cup

Rạng sáng 16/12, lợi dụng khi mọi người đang say sưa với chiến thắng và giành Cup vô địch của đội tuyển bóng đá Việt Nam thì một nhóm đối tượng đã điều khiển thuyền ra sông Đồng Nai bơm hút cát trái phép.

khoảng 1 giờ sáng cùng ngày, Đội Cảnh sát kinh tế Công an Biên Hòa đã phát hiện thuyền mang biển hiệu LA 04371 cùng nhóm đối tượng đang thực hiện hành vi bơm hút cát trái phét trên sông Đồng Nai đoạn qua phường Bửu Long. Khi phát hiện lực lượng Công an, 2 đối tượng trên thuyền đã nhảy xuống sông bơi vào bờ tẩu thoát. Lực lượng Công an đã kịp thời khống chế đối tượng điều khiển thuyền là Nguyễn Văn Mạnh 42 tuổi quê tỉnh Tây Ninh và một đối tượng khác đi cùng thực hiện hành vi bơm hút cát trái phép.

Ghi nhận tại hiện trường là 1 thuyền bơm hút cát trái phép được trang bị hệ thống vòi “bạch tuộc” xung quanh cùng máy bơm hút cát với mã lực cực lớn. Trên thuyền có hàng chục mét khối cát đã được bơm hút từ sông Đồng Nai lên. Bước đầu các đối tượng khai nhận do nghĩ mọi người đang tập trung xuống đường diễu hành mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam sau trận chung chết AFF Cup nên đã điều khiển thuyền ra Sông Đồng Nai bơm hút cát trái phép với hy vọng thực hiện trót lọt để bán lấy tiền tiêu xài.

Ngày 16-12, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính 22 đối tương về hành vi đốt pháo trên địa bàn sau trận chung kết AFF Cup 2018.

Theo đó tối 15 rạng sáng 16-12, trước trong và sau trận chung kết giữa Việt Nam và Malaysia, một số đối tượng quá khích đốt pháo, gây mất an ninh trật tự. Qua tuần tra, lực lượng Công an TP Biên Hòa đã phát hiện, bắt giữ 22 đối tượng đốt pháo, tại một số phường, như: Trảng Dài, Tân Phong, Thống Nhất và trên một số tuyến đường người hâm mộ bóng đá ăn mừng tại Tp Biên Hòa. Các đối tượng bị xử phạt chủ yếu dùng pháo nổ và pháo sáng đốt nổ trước trong và sau trận chung kết AFF cúp. Theo Công an tỉnh Đồng Nai, trong đêm 15-12, đã có hàng chục nghìn người xuống đường ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2018 của đội tuyển bóng đá Việt Nam, khiến nhiều tuyến đường ở trung tâm TP Biên Hòa bị ùn tắc. Tuy nhiên, các lực lượng gồm Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát hình sự chốt chặn, phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh trật tự.

Khắc Thiết​