Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Bắt xe tải đổ trộm rác thải công nghiệp ra môi trường tại Đồng Nai

Ngày 18/12, Đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Biên Hòa đã tạm giữ tài xế Nguyễn Trường Giang, 22 tuổi, quê tỉnh Hòa Bình cùng một phụ xe để điều tra về hành vi đổ trộm rác thải công nghiệp chưa qua xử lý ra môi trường.

Qua quá trình theo dõi, vào khoảng 23 giờ đêm 17/12, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an Tp Biên Hòa phối hợp với Công an xã Hóa An đã bắt quả tang tài xế Nguyễn Trường Giang điều khiển xe tải biển số 54U 2077 chở theo hàng chục mét khối rác thải công nghiệp chưa qua xử lý đổ trộm tại bãi đất trống thuộc Hóa An thành phố Biên Hòa. Ghi nhận tại hiện trường cho thấy xa tải chở theo hàng trăm bao tải đựng rác thải công nghiệp như cao su, ni lông, keo dán, vải vụn lau dầu mỡ…

Trong đó một số lượng lớn rác trên xe đã được đổ ra môi trường. Làm việc với Công an tài xế Nguyễn Trường Giang khai nhận đã thu gom rác thải tại thị xã Thuận An tỉnh Bình Dương sau đó lợi dung đêm khuya vắng người qua lại chở về khu bãi đất trống thuộc xã Hóa An để đổ trộm. Rạng sáng ngày 18/12 lực lượng chức năng đã áp tải xe tải cùng số lượng rác còn lại trên xe về bãi tập kết để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Điều đáng đây không phải là lần đầu lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang xe tải đổ trộm rác thải công nghiệp chưa qua xử lý ra bãi đất trống này. Theo tìm hiểu thì đây là bãi đất trống thuộc đất công do Trung tâm quỹ đất tỉnh Đồng Nai quản lý sau khi mỏ đá Hóa An ngừng hoạt động nhiều năm nay.

Khắc Thiết