An ninh

Phường Long Bình Tân tổ chức đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Báo cáo tại đại hội đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMT TQVN) phường Long Bình Tân lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 nêu rõ: Trong nhiệm kỳ 2013-2018, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Biên Hòa, sự lãnh đạo của Đảng bộ phường, sự phối hợp thường xuyên, hiệu quả của chính quyền, các tổ chức thành viên, công tác Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn phường không ngừng được củng cố và phát triển.

27.12- ĐH MT phường LBT.jpg

Đại hội biểu quyết thông qua nghị quyết về chương trình hành động nhiệm kỳ 2019 2024

Ủy ban MTTQ phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với chương trình “4 giảm”. Nổi bật như vận động nhân dân tự nguyện đóng góp kinh phí trên sửa chữa, nâng cấp và làm mới hơn 22.000 mét đường bằng bê tông và bê tông nhựa nóng, hàng ngàn mét mương thoát nước, bắt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng đường phố, với tổng giá trị lên trên 7 tỷ đồng; xây dựng cầu dân sinh bắc qua suối Bà Lúa với tiền trên 400 triệu đồng.

Các tổ chức thành viên và Ban vận động Quỹ vì nghèo trong nhiệm kỳ qua, đã vận động được gần 538 triệu đồng, trong những năm qua UBMTTQ phường đã chủ trì họp Ban chỉ đạo, Ban vận động chi xây dựng mới 05 căn, sửa chữa 08 căn nhà tình nghĩa, tình thương cho các hộ chính sách và các hộ nghèo, khó khăn trong phường không đủ điều kiện làm nhà ở, trị gía gần 666 triệu đồng; cấp 105 suất học bổng và phần quà cho HS  nghèo, hiếu học, trị giá hơn 53 triệu đồng  đồng. Công tác giảm nghèo Mặt trận phường luôn quan tâm, chú trọng; đầu nhiệm kỳ số hộ nghèo trong toàn phường có 65 hộ đã thoát nghèo 20 hộ, hiện còn 40 hộ. UBMTTQVN phường tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội; vận động cử tri đi bầu cử đại biểu quốc hội khóa 14 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp đạt tỷ lệ 99%.Với chủ đề Đại hội: “Phát huy dân chủ, đoàn kết, đồng thuận, xây dựng phường Long Bình Tân giàu đẹp, hội nhập, phát triển bền vững”, Đại hội đại biểu UBMTTQ phường thông qua mục tiêu, chương trình hành động cho nhiệm kỳ tới, bao gồm 5 chương trình hành động. Đại hội đã hiệp thương cử  35 vị tham gia vào Uỷ ban MTTQ phường khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024 và cử ông Ngô Minh Hải tái giữ chức Chủ tịch UBMTTQVN phường. Đại hội hiệp thương cử 05 đại biểu đi dự đại hội đại biểu MTTQVN Thành phố Biên Hòa, nhiệm kỳ (2019- 2024).

Tại đại hội, UBND phường khen thưởng 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2013- 2018.

Hồ Hồng - BTG