• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

An ninh - Quốc phòng

Biên Hòa phát lệnh nghĩa vụ quân sự năm 2019


Trong những ngày cận tết này, công tác chuẩn bị tuyển quân năm nay đang được các địa phương trong tỉnh tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện.

Ngày 26-1, gần 500 thanh niên Biên Hoàtrúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia công an nhân dân đã tập trung trực tiếp nhận lệnh gọi nhập ngũ năm 2019. Tại buổi lễ phát lệnh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Biên Hòa đã công bố giao chỉ tiêu cho từng phường xã, trực tiếp trao quyết định cho các thanh niên trúng tuyển.  Đồng thời, Thành phố cũng đã động viên thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ. Không phụ lòng lãnh đạo thành phố, nhận được lệnh gọi nhập ngũ, anh em tân binh rất phấn khởi và hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Mùa tuyển quân năm nay, Biên Hòa giao quân về 9 đơn vị đầu mối là những đơn vị thường xuyên đến nhận quân. Nhìn chung, quá trình tổ chức xét tuyển đã thực hiện đúng quy trình tuyển quân, chất lượng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được nâng cao. Đáng lưu ý, thành phố có 15 Đảng viên trẻ tình nguyện tham gia vào quân đội, 100% thanh niên là đoàn viên và đều viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, nhiều thanh niên là con em gia đình cán bộ công chức, viên chức, Đảng viên và tốt nghiệp cao đẳng đại học, có trình độ kỹ thuật đáp ứng ngành chuyên môn trong quân đội. Cùng với các hoạt động trong dịp tết này, Biên Hòa cũng rất quan tâm chăm lo cho các thanh niên trúng tuyển an tâm trước lúc lên đường nhập ngũ.

Để tạo cầu nối giao lưu và tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho thanh niên phấn khởi trước lúc lên đường nhập ngũ, mùa tuyển quân năm nay, Biên Hòa tiếp tục tổ chức “Hội trại tòng quân” diễn ra trong 3 ngày 18 đến 21/2/2019, tại địa điểm Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tỉnh Đồng Nai, gần khu vực Văn Miếu Trấn Biên ở phường Bửu Long. Buổi lễ giao nhận cũng sẽ diễn ra tại nơi đây vào sáng ngày 21-2, trước khi xuất quân, lực lượng đoàn thanh niên tặng hoa và tổ chức nghi thức cho tân binh bước qua cầu vinh quang trước lúc lên đường nhập ngũ. Biên Hòa cũng đã thống nhất mở đầu cho hội trại là việc tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ, sau đó các phường xã tập trung quân diễu hành trên đường phố và về điểm tập kết tại Văn Miếu Trấn Biên để làm lễ dâng hương báo công và tham gia hoạt động hội trại tòng quân.​ 


                                    Hồng Mỹ-Huỳnh Hiệp​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.