Tài nguyên – Môi trường

Phạt 35 triệu đồng về hành vi khai thác cát trái phép

Chiều 8/4, Công an Biên Hòa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 35 triệu đồng đối với 2 ông Phạm Quốc Khánh 24 tuổi và Dương Minh Luân Em 46 tuổi cả 2 đều quê tỉnh Long An về hành vi khai thác cát trái phép.

10.4.2019- Phương tiện khai thác cát lậu bị bắt giữ.jpg
Phương tiện khai thác cát lậu bị bắt giữ

Trước đó lượng Cảnh sát kinh tế - môi trường Công an Biên Hòa tuần tra trên sông Đồng Nai đoạn thuộc địa phận khu phố 2 phường Bửu Long thì phát hiện thuyền số hiệu LA-047.31 do Phạm Quốc Khánh lái đang bơm hút cái lên thuyền số hiệu LA-033.26 do Dương Minh Luân Em làm chủ thuyền. Tại hiện trường lực lượng chức năng đã thu giữ 1 thuyền bạch tuộc với hệ thống vòi to cùng máy bơm hút cát mã lực lớn cùng một thuyền lớn vận chuyển với 40m3 cát đã được bơm lên khoang.

Theo Công an Biên Hòa, việc xử phạt hành chính nặng như trên là cần thiết  nhằm góp phần hạn chế tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai vốn phức tạp lâu nay.

Đài Biên Hòa(KT)_ảnh:Khang