• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °
Tấm lòng cao cả của một người bán vé số


Một người bán vé số nhặt được chiếc ví có tiền, vàng và ngoại tệ nhưng đã tìm người bị rơi để trả lại. Một hành động đẹp xuất hiện giữa đời thường, nhất là khi hành động ấy lại xuất phát từ tấm lòng của một người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn. Hành động này rất cần được nêu gương và nhân rộng.

Công an phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa vừa lập biên bản, bàn giao tài sản cho ông Nguyễn Văn Lực, SN 1956, ngụ phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương (người bị mất chiếc ví), bên trong có nhiều tài sản, gồm: Hơn 5 triệu đồng, một miếng vàng SJC, một số tiền nước ngoài, một thẻ ATM, cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng khác. Toàn bộ số tài sản trên được chị Lê Thị Hậu (SN 1971, ngụ xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An), đang thuê trọ tại phường Quang Vinh để đi bán vé số nhặt được.

Chị Hậu cho biết, chiều 4-4, trong lúc đi bán vé số tại gần khu vực Ga Biên Hòa, thì bất ngờ nhặt được chiếc ví. Khi mở ví ra, chị phát hiện bên trong có nhiều tiền, ngoại tệ và vàng cùng giấy tờ tùy thân. Sau khi nhặt được, chị Hậu chỉ quanh quẩn bán vé số tại khu vực này với mục đích tìm người đánh rơi để trả lại. Tuy nhiên, cho đến tối vẫn không tìm được người bị mất nên chị Hậu đã mang chiếc ví đến giao cho Công an phường Thanh Bình để nhờ tìm người bị mất để trả lại. Chị Lê Thị Hậu nói:

Lúc đó tôi mở ra thấy số tiền và tài sản trong ví bằng tôi đi bán vé số nhiều tháng, nhưng tôi nghỉ người mất lúc này chắc đang rất buồn, vì tôi cũng từng bị mất tài sản nên hiểu điều đó. Do đó, tôi tìm cách liên hệ để trả lại cho người bị mất”, chị Hậu chia sẽ

Sau khi tiếp nhận, Công an phường Thanh Bình đã liên hệ với các đơn vị Công an và giấy tờ tùy thân trong ví để tìm người bị rơi. Sau 2 ngày tìm chủ nhân đánh rơi, đến sáng 6-4, người bị mất là ông Nguyễn Văn Lực đã đến công an phường để nhận lại tài sản.

Nhận lại tài sản tưởng chừng như đã mất, ông Nguyễn Văn Lực vô cùng cảm kích trước hành động cao đẹp của chị Hậu là một người bán vé số, có hoàn cảnh khó khăn nhưng không tham của rơi quyết tìm trả người bị mất. Do đó, ông chỉ nhận giấy tờ tùy thân, còn toàn bộ số tiền xin tặng chị Nguyễn Thị Hậu nhưng chị đã từ chối, vì chị Hậu cho rằng dù hoàn cảnh khó khăn từ Nghệ An vào Biên Hòa bán vé số mưu sinh nhưng nghĩ đến người mất ví như mình đã từng mất vé số khi bán nên lương tâm không thể lấy. Ông Nguyễn Văn Lực – Phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cảm động nói

“Khi được nhận lại thì tài sản tôi đang còn nguyên vẹn. Tôi cảm thấy rất cảm kích người đã nhặt được tài sản của tôi. tôi nghĩ người làm ăn chân chính lương thiện mới xử sự được vậy. Tôi thành thật cảm ơn cô ấy”

Trung tá Hoàng Xuân Vượng – Trưởng Công an phường Thanh Bình – thành phố Biên Hòa cho biết thêm

Bản thân chị Hậu là người bán vé số thu nhập 1 ngày không được bao nhiêu mà chị nhặt được ví có tiền có vàng như thế gần cả chục triệu mà chị không nớ lòng tham lấy đi. Ngược lại chị tìm mọi cách tìm người trả lại, rồi tìm đến công an để giao tìm người trả lại thì tôi thấy một tấm lòng cao cả nên đối với công an địa phương tôi thực sự rất cảm phục”

Được biết, chị Lê Thị Hậu có hoàn cảnh khó khăn, từ quê Nghệ An, cùng với người con vào thành phố Biên Hòa thuê nhà trọ để đi bán vé số, kiếm sống qua ngày. Trước hành động trả lại tài sản cho người đánh rơi của chị Hậu, trong ngày 6-4, các cơ quan liên quan của tỉnh Đồng Nai và thành phố Biên Hòa đã cử cán bộ xác minh, để có hình thức khen thưởng.

Đài Biên Hòa(KT)​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.