• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °
Trường THCS Hùng Vương: Nhiều hoạt động hướng đến ngày Giỗ Tổ Hùng Vương


Nhằm giáo dục học sinh truyền thống văn hóa dân tộc, hướng về nguồn cội nhân kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng vương mùng 10 tháng 3 âm lịch sắp tới, những ngày này trường THCS Hùng Vương thành phố Biên Hòa ngoài việc chuẩn bị tổ chức Lễ dâng hương Giổ tổ các Vua Hùng, trường còn tổ chức nhiều hoạt động giáo dục ý nghĩa thu hút học sinh tham gia học tập và vui chơi.

10.4.2019- phòng truyền thống Trường HV.jpg
Phòng truyền thống Trường PTCS Hùng Vương

Tại phòng truyền thống của Nhà trường, nơi có Bàn thờ Quốc tổ Hùng Vương được đặt ở vị trí rất trang trọng và có bảng trưng bày giới thiệu lịch sử 18 đời Vua Hùng giúp học sinh Nhà trường dễ dàng tìm hiểu và học tập về ý nghĩa nguồn cội của dân tộc. Từ đó, các em học sinh không chỉ có thêm cái nhìn bao quát về lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc trong các thời đại vua Hùng Vương mà còn biết trân trọng hơn giá trị của hòa bình hôm nay. Em Huỳnh Ngọc Thanh Tú- Học sinh lớp 6 của trường co biết: “Con được học rất nhiều về các vị Vua Hùng như: Con Rồng cháu Tiên cho chúng ta biết về nguồn gốc của dân tộc ta, còn bánh chưng bánh dày cho chung ta biết về 2 loại bánh truyền thống của dân tộc, Sơn Tinh Thủy Tinh giải thích cho chúng ta biết hiện tượng mưa bão lũ lụt xảy ra hàng năm, và em cảm thấy rất tự hào khi được học ở ngôi trường mang tên các vị Vua Hùng”.

Lịch sử 18 đời Vua Hùng luôn là bài học nằm lòng của học sinh nhà trường, trong các giờ học lịch sử, các buổi sinh hoạt dưới cờ, các hội thi cấp trường, nhà trường đều lồng ghép tuyên truyền về công lao của các Vua Hùng theo lời dạy của Bác Hồ: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Mỗi câu chuyện về Vua Hùng đã gieo vào lòng các em tinh thần yêu nước cũng như truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Với các em được học trong ngôi trường mang tên Vua Hùng là niềm vinh dự, tự hào. Em Đinh Gia Đạt – Học sinh lớp 9/9 nói: “Từ những ngày đầu tiên khi bước chân vào học ở trường chúng em đã được giáo dục về văn hóa về xã hội và không những thế chúng em còn được giáo dục về truyền thống quý báu của dân tộc ta như về các đời Vua Hùng, các Vua Hùng đã có công dựng nước, xây dựng bờ cõi nước nhà để có ngày hôm nay, vì vậy, em đã cố gắng phấn đấu rèn luyện học tập và đã đạt được nhiều thành tích cao trong học tập. Em hứa sẽ cố gắng học tập để sau này trở thành người công dân có ích cho đất nước làm rạng danh trường THCS Hùng Vương cũng như góp phần xây dựng quê hương phát triển đi lên”.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường từ hơn 30 năm qua, cùng với công tác giảng dạy và học tập, hàng năm cứ gần đến ngày Giổ Tổ Hùng Vương, nhà trường không chỉ tổ chức Lễ dâng hương mà còn phát động nhiều phong trào, hội thi tìm hiểu về các đời Vua Hùng, hội thi văn hóa văn nghệ dưới nhiều hình thức phong phú d0ang dạng để học sinh tham gia. Em Nguyễn Nhật Anh - Học sinh lớp 9/8 cho hay: “Bài chúng em tham gia múa hát là bài “Huyền thoại đất nước, em cảm thấy rất là vui và tự hào vì mình đượclàm một trong các nhân vật tái hiện lại trong bài hát này, qua bài hát này thì chúng em muốn truyền lại cho các bạn học sinh và mọi người hãy luôn nhớ về nguồn cội của mình”.

Theo thầy Trần Trung Hiền – Phó Hiệu Trưởng trường THCS Hùng Vương “Đây là một bản sắc văn hóa đẹp do đó nhà trường luôn duy trì truyền thống này, và năm nay nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động như thi tìm hiểu về các đời Vua Hùng, lồng ghép tuyên truyền vào các buổi chào cờ cho toàn thể học sinh nhà trường,...Hội thi vẽ tranh về Vua Hùng để chọn ra những bức tranh đẹp trưng bày trong ngày Tổ chức lễ dâng hương…”.

Với phương châm học cho xứng công Hùng Vương Quốc tổ, sống cho rạng danh nòi giống Lạc Hồng, nhiều năm qua không chỉ là một trong các trường đi đầu trong phong trào dạy và học của thành phố Biên Hòa với hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp hàng năm. Trường THCS Hùng Vương còn nằm trong tốp đầu các trường mạnh về hoạt động đội và phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao cũng như xã hội từ thiện khác ở thành phố Biên Hòa.  Được vinh dự dạy và học trong ngôi trường mang tên Quốc tổ, thầy và trò trường THCS Hùng Vương không ngừng nỗ lực xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh về mọi mặt, xứng đáng là ngôi trường giáo dục có chất lượng cao của thành phố nói riêng, tỉnh nhà nói chung và là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia nhiều năm qua.

Đài Biên Hòa(XN)_ảnh:Khang

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.