• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °
Tin văn hóa- xã hội:


Phòng Giáo dục và đào tạo Biên Hòa tổ chức hội khỏe mầm non lần thứ 4 năm 2019 với sự tham gia của 21 đội được tuyển chọn từ các các trường, nhóm trẻ mầm non trên địa bàn thành phố.

Hơn 250 vận động viên nhí là các bé mầm non của 21 đội về tham dự đã thể hiện nhiều tiết mục đặc sắc với 2 phần thi là giới thiệu, thể dục đồng diễn. Trong đó, phần thi giới thiệu là những bài hò vè, hát múa sôi nổi , hồn nhiên của các bé lửa tuổi mầm non và phần thi thể dục đồng diễn là những bài nhịp điệu rất ngộ nghĩnh theo tiếng nhạc. Hội khỏe là một trong những biện pháp tích cực thực hiện chuyên đề phát triển vận động, là sân chơi bổ ích mang thông điệp “sức khỏe vui vẻ và chiến thắng”.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải cho các đội tham dự có các tiết mục xuất sắc nhất tại hội khỏe lần này”. 

Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn quý 1 và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý 2/2019.   10.4.2019- Hội nghị sơ kết công đoàn quý 1.jpg​                Hội nghị sơ kết công đoàn quý 1

Trong quý 1, Công đoàn thành phố và cơ sở đã phát huy tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động để thực hiện có hiệu quả các hoạt động, phong trào thi đua của tổ chức Công đoàn đến với công đoàn viên. Cụ thể: Liên đoàn lao động thành phố đã vận động trao tặng hơn 1.300 phần quà với mỗi phần trị giá từ 500 đến 700 ngàn đồng cho cán bộ, giáo viên, đoàn viên công nhân lao động nghèo, đặc biệt khó khăn, bị bệnh nan y, hiểm nghèo trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi vừa qua và trao tặng gần 300 vé xe, vé tàu về Miền bắc, miền Trung với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng. Liên đoàn lao động thành phố cũng đã hướng dẫn công đoàn cơ sở phối hợp với chủ doanh nghiệp thực hiện chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể”, đến nay đã có 152/191 doanh nghiệp, Hợp tác xã thực hiện đạt tỷ lệ gần 80%. Trong quý 1, đã phát triển được hơn 400 đoàn viên và thành lập mới 6 tổ chức công đoàn cơ sở nâng tổng số công đoàn viên hiện nay là trên 66.800 người sinh hoạt ở 385 công đoàn cơ sở.  

Trạm y tế phường Quyết Thắng vừa tổ chức tiêm ngừa vắc xin Combe Five. Theo đó, các trẻ 2, 3 và 4 tháng tuổi đã được cán bộ y tế khám sàng lọc, và tiêm vắc xin theo chỉ định, đồng thời phụ huynh cũng được tư vấn và hướng dẫn theo dõi trẻ. Việc tiêm chủng diễn ra theo trình tự, đúng quy trình đảm bảo an toàn, các trẻ tiêm chủng không có phản ứng sau tiêm. Qua buổi tiêm chủng, Trạm y tế phường cũng rà soát những trẻ chưa tiêm do bị ốm, hoặc có chỉ định tạm hoãn tiêm sẽ được tiêm chủng trong những ngày tới.

Việc tiêm bổ sung vắc xin Combe Five sẽ giúp trẻ phòng được các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Thống kê trong đợt này, phường Quyết Thắng có khoảng 200 trẻ được tiêm vắc xin. 

Trạm y tế phường Bửu Hòa tiếp tục tiêm vắc xin Sởi-Rubella. Thực hiện chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi-Rubella, sáng ngày 7-4, phường Bửu Hòa đã tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ tại địa phương.

Tại điểm tiêm chủng, nhiều phụ huynh đã đưa trẻ đến tiêm theo đúng lịch hẹn. Trạm y tế đã tổ chức khám sàng lọc trẻ trước khi tiêm chủng, chuẩn bị tốt việc bảo quản vắc xin, bơm kim tiêm, thực hiện đúng quy trình an toàn tiêm chủng, chính vì vậy buổi tiêm chủng diễn ra trật tự, đúng trình tự và không có phản ứng sau tiêm.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân địa phương, tổ chức lập danh sách và rà soát số lượng trẻ trong độ tuổi cần được tiêm chủng, nên theo thống kê, từ đầu năm đến nay, phường Bửu Hòa chỉ có 9 ca mắc Sởi. 

 

            Đài Biên Hòa(KT –XN-HM)- Ảnh: Khang

 ​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.