• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °
Thành phố Biên Hòa tổ chức giao lưu với thành phố Tuy Hòa


Vừa qua đoàn công tác của TP Biên Hòa do ông Lê Văn Dành – Bí thư Thành ủy Biên Hòa dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với thành phố Tuy Hòa. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lương Mộng Sanh – Bí thư Thành ủy Tuy Hòa cùng lãnh đạo các đơn vị phòng ban của TP Tuy Hòa.

15.4.2019- BH giao lưu Tuy Hòa.jpgBí thư Thành ủy Biên Hòa tặng bức tranh lưu niệm cho thành phố Tuy Hòa

Tại buổi làm việc lãnh đạo 2 TP đã thông báo cho nhau về những thành tựu đạt được thời gian qua, đồng thời trao đổi những vấn đề quan tâm xoay quanh tình hình phát triển KTXH của 2 TP, những định hướng lớn trong tương lai cũng như khả năng hợp tác của 2 bên để cùng nhau phát triển. Nằm trong các hoạt động của TP Tuy Hòa trong thời điểm diễn ra kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng thành phố và chuẩn bị kỷ niệm 30 năm tái xác lập tỉnh Phú Yên, lãnh đạo TP Tuy Hòa đã chào mừng đoàn đến thăm và làm việc, đồng thời giới thiệu về tiềm năng phát triển của TP trong tương lai. Với định hướng lớn, lãnh đạo Tuy Hòa, ông Lương Mộng Sanh – Bí thư Thành ủy Tuy Hòa cũng cho biết, Tuy Hòa có lợi thế thiên nhiên nên phát triển nền kinh tế hướng về du lịch biển, du lịch nghị dưỡng. Mặc dù cách xa về mặt địa lý nhưng 2 TP Biên Hòa – Tuy Hòa có nhiều điểm tương đồng, như cả 2 là TP trẻ, có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế trong tương lai, vệ tinh cho các vùng kinh tế trọng điểm. Đây là điều kiện tăng cường lợi thế để hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển KTXH.

Với mong muốn trong thời gian tới sẽ tăng cường mối quan hệ giao lưu học hỏi chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, Bí thư Thành ủy Biên Hòa Lê Văn Dành đã chia sẽ kinh nghiệm trong công tác xây dựng đảng chính quyền, trong quản lý đô thị, quản lý nhà nước. Ông cho rằng Tuy Hòa được thiên nhiên ưu đãi với bờ biển dài hơn 30 km, có danh lam thắng cảnh, triển vọng sẽ phát triển mạnh ngành du lịch trong tương lai. Kinh nghiệm được sẻ chia là phát triển phải tính đến vấn đề bảo vệ môi trường, chú ý cảnh quan thiên nhiên với môi trường và về vấn đề an sinh xã hội. Biên Hòa chú trọng phát triển KTXH theo hướng tăng trưởng xanh và bền vững, cũng như đảm bảo về sinh thái và môi trường.

Trong phần trao đổi với Biên Hòa, lãnh đạo Tuy Hòa mong rằng 2 TP cần tạo mối gắn kết và cùng nhau hợp tác phát triển trong tương lai. Đây được xem là bước tiến mới trong mối quan hệ kết nghĩa gắn chặt tình đoàn kết giữa 2 đảng bộ chính quyền và nhân dân của 2 TP Biên Hòa và Tuy Hòa, tạo đà thuận lợi thúc đẩy hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực trong những năm tiếp theo. Có được kết quả tốt đẹp này, lãnh đạo 2 TP đã đánh giá cao và cũng là dịp để trao đổi sâu sắc hơn những vấn đề mà 2 bên cùng quan tâm, nhất là tăng cường mối quan hệ hợp tác giao lưu nhằm đưa mối quan hệ của 2 TP phát triển tốt đẹp trong tương lai.

 

                                                                                                                              Huỳnh Hiệp

 

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.