Biên Hòa tuyên truyền bảo hiểm xã hội tự nguyện

Sáng 11-4, Bảo hiểm xã hội thành phố Biên Hòa phối hợp với Hội nông dân thành phố tổ chức tuyên truyền bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2019.

15.4.2019- HN TT BHXH.jpg
Hơn 200 cán bộ hội viên Hội nông dân cơ sở, chi, tổ Hội của 19 phường xã đã được Bảo hiểm xã hội thành phố Biên Hòa phổ biến những quy định chung về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, trong đó tập trung chi tiết theo hướng đơn giản, thiết thực, phù hợp với từng đối tượng về mức đóng, phương thức đóng và trình tự thủ tục khi tham gia BHXH tự nguyện, hướng dẫn các chế độ BHXH tự nguyện và trình tự, thủ tục giải quyết hưởng các chế độ BHXH tự nguyện, đồng thời giải đáp những thắc mắc của người dân xung quanh thủ tục, chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện.

Trong 3 tháng đầu năm 2019, Biên Hòa có hơn 100 người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện mới. Việc tuyên truyền BHXH tự nguyện nhằm giúp cán bộ hội viên nông dân và người dân hiểu rõ hơn về lợi ích thiết thực và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, từ đó tích cực tự nguyện tham gia để BHXH thực sự trở thành chỗ dựa cho người lao động tự do, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Hồng Mỹ