Chính trị - Văn hóa - Xã hội

Tuổi trẻ thành phố Biên Hòa sôi nổi các hoạt động hướng về ngày Giỗ tổ Hùng Vương (Mùng 10/3 âm lịch)

Hòa chung khí thế sôi nổi cùng Nhân dân cả nước, đang ra sức thi đua tổ chức các hoạt động lập thành tích kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10.3 âm lịch và kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng quê hương thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019), cụ thể:
Ve tranh GTHV 1.png
Hội thi vẽ tranh "Thời đại Hùng Vương qua tranh vẽ của em" năm 2019​

Ngày 05/4/2019 tại Hội quán Trấn Biên, Thành Đoàn Biên Hoà - Phòng Giáo dục và đào tạo - Phòng Văn hoá thông tin - Trung tâm Văn miếu Trấn Biên phối hợp tổ chức Hội thi vẽ tranh "Thời đại Hùng Vương qua tranh vẽ của em" năm 2019. Hội thi đã thu hút 88 thí sinh dự sinh đến từ các trường TH, THCS trên địa bàn thành phố Biên Hoà. Với thời gian 150 phút các thí sinh trình bày tác phẩm dự thi của mình và BTC đã chọn ra 26 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Kết quả như sau:

+ Khối Tiểu học

- Giải nhất: Em Nguyễn Ngọc Thuỳ Dương - TH Trịnh Hoài Đức

- Giải nhì: Em Phạm Quỳnh Trâm - TH Lê Văn Tám

- Giải ba: Em Hồ Thuỳ Ân - TH Tam Hiệp A

+ Khối THCS

- Giải Nhất: Em Đoàn Thị Ngân Hà - THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

- Giải Nhì: Em Thân Ngọc Thanh - THCS Hùng Vương

- Giải Ba: Em Triệu Ngọc Thảo Vy - THCS Lý Tự Trọng

Ve tranh GTHV.png
Các hoạt động trò chơi dân gian mừng ngày Giỗ tổ Hùng Vương​

Hội thi đã thành công tốt đẹp đã truyền tải được mục đích giáo dục truyền thống cách mạng và giáo dục đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ phải “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” từ đó sẽ tổ chức nhiều hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, phấn đấu học tập tốt, lao động giỏi, để xây dựng quê hương, bảo vệ Tổ Quốc; giữ vững độc lập dân tộc và chủ quyền của Tổ Quốc.

Ngày 13/4/2019, tổ chức Trò chơi dân gian, Hội chợ ẩm thực tại UBND phường Bình Đa diễn ra các hoạt động: các trò chơi dân gian: nhảy bao bố, kéo co, đội mâm ngũ quả, lựa đậu .., tổ chức viết thư pháp, phố Ông Đồ, Hội chợ ẩm thực với 30 gian hàng ẩm thực đến từ các cơ sở Đoàn 30 phường, xã thu hút hơn 500 lượt ĐVTN tham gia.

Ngày 14/4/2019, Ban Thường vụ Thành Đoàn huy động gần 100 bạn ĐVTN tham dự lễ Giỗ Tổ tại Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương phường Bình Đa với các hoạt động: tổ chức viết thư pháp, đội hình rước bánh chưng bánh giầy tại Trung tâm Văn Miếu Trấn Biên về đền thờ Hùng Vương và rước bằng công nhận đền Hùng là di tích lịch sử cấp tỉnh đi qua một số tuyến đường trên địa bàn phường về đền thờ.

Giỗ Tổ Hùng Vương từ rất lâu đã trở thành ngày Giỗ trọng đại của cả dân tộc và in đậm trong cõi tâm linh của mỗi người dân đất Việt. Qua đây, nhằm giáo dục cho đoàn viên thanh thiếu nhi về truyền thống yêu nước “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện sự biết ơn sâu sắc của các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước.

Ngân Lê