• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế

Khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng dich heo châu phi.


Ban chỉ đạo phòng chống dịch hại vật nuôi và cây trồng thành phố Biên Hòa vừa có buổi làm việc với các thành viên và các địa phương nhằm rà soát lại công tác phòng dịch heo châu phi được triển khai trong thời gian qua, triển khai các biện pháp không cho dịch hại xâm nhập vào địa bàn thành phố trong thời gian tiếp theo.
Theo thông tin từ Ban chỉ đạo, đến thời điểm này dịch tả heo châu phi đã xuất hiện tại huyện Trảng Bom. Công tác phòng ngừa, khống chế không cho dịch heo châu phi lây lan vào địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho đàn gia súc, tránh thiệt hại kinh tế cho các hộ chăn nuôi. Thời gian qua, công tác phòng dịch được Biên Hòa thực hiện đồng bộ từ các phòng, ban đến các địa phương. Cụ thể như: Đội quản lý thị trường số 2 tập trung kiểm tra việc giết mổ, vận chuyển, mua bán các sản phẩm thịt heo tại các chợ, đặc biệt là chợ đầu mối Tam Hòa. Trạm thú y Biên Hòa phối hợp với 03 xã vùng ven còn hộ hành nghề chăn nuôi gia súc gồm: Tam Phước, Phước Tân, Long Hưng tiến hành kiểm tra việc tiêm phòng vacxin trên đàn gia súc. Cấp phát dung dịch RTD – TC01 về các xã đồng thời tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại các trang trại, các chợ tự phát và các khu dân cư. Các nhân viên Trạm thú y tham gia chốt chặn tại chốt kiểm dịch xã Tân Hạnh và Hóa An. Chốt tại khu vực khu phố 7 – phường Long Bình. Đến thời điểm này, thành phố Biên Hòa còn tổng đàn gia súc là trên 20 ngàn con. Tập trung tại 03 xã Tam Phước, Phước Tân và Long Hưng. Có 16 điểm giết mổ gia súc, gia cầm tập trung. Trong đó thành phố trực tiếp quản lý 14 cơ sở, Chi cục chăn nuôi và thú y Đồng Nai quản lý 02 cơ sở. Toàn thành có 39 chợ có điểm kinh doanh thịt heo. Bên cạnh làm tốt công tác phòng dịch và kiểm soát các điểm kinh doanh thịt heo, thời gian qua các ngành của thành phố còn phối hợp với UBND phường Long Bình tiếp tục kiểm soát, xử phạt các điểm giết mổ gia súc không phép. Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã đóng góp ý kiến để Ban chỉ đạo thành phố có những biện pháp phòng sự lây lan dịch bệnh trong thời gian tới. Trong đó, đề nghị cần tiếp tục phối hợp giữa các ngành, các địa phương trong kiểm soát việc vận chuyển gia súc, vào địa bàn thành phố trong thời gian tới. Kiểm soát các điểm giết mổ gia súc không phép cũng như các điểm bán thịt heo tự phát trong các khu dân cư.

Đại diện Ban chỉ đạo thành phố ghi nhận những nỗ lực của các ngành, các địa phương trong kiểm soát tốt không để xuất hiện trường hợp dàn gia súc mắc bệnh trong thời gian qua. Mặc dù vậy, hiện nay tình hình hết sức phức tạp do căn bệnh nguy hiểm này đã xuất hiện trên đàn gia súc tại huyện Trảng Bom, địa phương lân cận với Biên Hòa. Để làm tốt công tác bảo vệ đàn gia súc đang nuôi tại địa bàn thành phố yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền để người dân nắm rõ thông tin, hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa cho các hộ chăn nuôi, đặc biệt với các hộ chăn nuôi tại 03 xã vùng ven : Tam Phước, Phước Tân và Long Hưng. Trạm thú y Biên Hòa tăng cường công tác tiêu độc, khử trùng tại các khu vực trọng yếu nhằm bảo vệ an toàn cho đàn gia súc trong thời gian tới.

​Văn Trung

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.