An ninh

Chùm tin ANTT

Chùm tin ANTT: Chạy đâu cho thoát; Giá như biết kìm chế; 16 đối tượng sử dụng ma túy trong nhà trọ bị phạt 12 triệu đồng; Khởi tố 2 kẻ trộm đêm;
Chạy đâu cho thoát: rạng sáng 29-5, Lê Quang Vinh (20 tuổi) ngụ  KP.4, phường Tân Vạn đột nhập vào nhà chị Trần Thị Ngọc Mai (31 tuổi) ngụ KP.3, phường Tân Vạn trộm 01 điện thoại di động hiệu Samsung Galaxy J7 Plus rồi đến cửa hàng điện thoại  ở KP.2, phường Tân Vạn, TP Biên Hòa để mở mật khẩu, khi Vinh quay lại lấy điện thoại lại thì bị Công an bắt giữ cùng tang vật.

Giá như biết kìm chế: tối 17-5, khi đi ngang qua địa bàn KP.5A, phường Trảng Dài, do mâu thuẫn trong việc để đồ cản trở giao thông, ông Nguyễn Văn Tá ngụ phường Trảng Dài đã đập phá làm hư hỏng ô tô biển số 60A-343.84 của anh Phan Anh Tuấn (34 tuổi) ngụ phường Trảng Dài, thiệt hại khoảng 8 triệu đồng, hiện công an đang lập hồ sơ xử lý.

16 đối tượng sử dụng ma túy trong nhà trọ bị phạt 12 triệu đồng: Liên quan đến việc  16 đối tượng dương tính với chất ma túy nhà trọ ở KP.9, phường Tân Biên bị Công an thành phố bắt vào khuya 28/5/2019, Công an thành phố đã lập hồ sơ xử lý Nguyễn Văn Tân (31 tuổi) ngụ phường Tân Hòa về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy đồng thời đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 16 đối tượng với số tiề 12 triệu đồng và cho cam kết không tái phạm

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 00 ngày 29/5/2019, Công an thành phố đã bất ngờ kiểm tra hành chính khu nhà trọ ở tổ 11, KP.9, phường Tân Biên. Qua kiểm tra lực lượng công an phát hiện 17 đối tượng đang sử dụng chất ma túy. Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ được 01 nỏ thuỷ tinh dính chất bột màu trắng. Toàn bộ các đối tượng sau đó đã được đưa về trụ sở Công an thành phố để làm việc. Qua test nhanh cơ quan công an phát hiện 16  đối tượng dương tính với chất ma túy nên đã tiến hành tạm giữ để lập hồ sơ xử lý.

Khởi tố 2 kẻ trộm đêm: Công an thnhf phốđã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hoàng Thọ (37 tuổi) ngụ phường Tân Mai và Đỗ Văn Đông (33 tuổi) ngụ phường Tân Phong để điều tra  hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, rạng sáng 13-5, khi đi ngang qua nhà anh Nguyễn Hữu Đức (32 tuổi) ngụ KP11A, phường Tân Phong phát hiện chiếc xe máy trị giá 9 triệu đồng để trước nhà hớ hênh, Thọ và Đông đã đột nhập vào trộm rồi nhanh chân tẩu thoát, bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an thành phố  bắt được cả 2 sau 2 ngày gay án. qua điều tra mở rộng Thọ khai nhận trước đó ngày 11-5, y đã trộm chiếc 01 xe máy trị giá 5 triệu đồng của anh Nguyễn Văn Minh (27 tuổi) ngụ KP.11, phường Tân Phong. Hiện Công an thành phố đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

Hạnh Duyên​