• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

An ninh

Nhiều biện pháp trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ


Phường Thống Nhất có diện tích tự nhiên gần 343 ha, được chia làm 7 khu phố với dân số hơn 7,3 ngàn hộ với trên 29 ngàn nhân khẩu, ngoài ra còn có hơn 1,5 ngàn học sinh, sinh viên công nhân và người lao động tự do tạm trú thường xuyên trên địa bàn. Nơi đây có trên 200 cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nhưng đồng thời cũng kéo theo những vấn đề tiềm ẩn phức tạp về ANTT.
Khen thuong cac TV cLB PCTP.png
Khen thưởng các thành viên câu lạc bộ phòng chống tội phạm có thành tích xuát sắc trong tấn công trấn áp tội phạm​

Để đảm bảo ANTT trên địa bàn Đảng uỷ, UBND phường đã chỉ đạo Công an phường và các ban, ngành, đoàn thể phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại từng tổ, khu phố, từng gia đình và được nhân dân đồng tình ủng hộ. Nổi bật là cấp ủy, chính quyền chăm lo kiện toàn các lực lượng nòng cốt, các thành viên Ban chỉ đạo phong trào, các ban, ngành, đoàn thể từ phường đến cán bộ cốt cán ở các khu dân cư làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và cấp trên về nhiệm vụ đảm bảo ANTT.

Từ năm 2018 đến nay, phường tổ chức 04 đợt sinh hoạt 391 tổ nhân dân gần 20 đợt tuyên truyền với gần 8 ngàn lượt người tham dự, thực hiện hơn 80 giờ phát thanh trên đài truyền thanh phường. Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự; xây dựng khu phố, gia đình, nhà trường không có tội phạm và tệ nạn xã hội; vận động các chức sắc trong các tôn giáo, đồng bào có đạo thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm. Qua đó người dân cung cấp cho cơ quan công an hơn 146 nguồn tin giá trị, giúp công an điều tra làm rõ 18 vụ 23 đối tượng vi phạm pháp luật, 39 vụ 105 đối tượng vi phạm hành chính, thu hồi tài sản trả cho người bị hại 01 xe máy, 01 cái lư bằng đồng, 01 máy hàn, 01 máy đục bê tông, 06 ĐTDĐ và gần 7,3 triệu đồng tiền mặt. 

Để kéo giảm tội phạm, Công an phường đã tham mưu Công an TP. Biên Hòa, Đảng ủy, UBND phường Thống Nhất tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp từ phòng ngừa đến ra quân trấn áp các loại tội phạm. Nổi bật là đã xây dựng được nhiều mô hình phòng chống tội phạm trong nhân dân. Cụ thể như củng cố lại 07 Tổ Bảo vệ dân phố với 35 thành viên, mô hình nhà trọ văn minh,an toàn về ANTT, Camera an ninh  ngoài ra  tháng 9/2018 mô hình câu lạc bộ phòng chống tội phạm được thành lập với 29 thành viên hoạt động rất hiệu quả, đến nay đã tổ chức tuần tra được 185 buổi với 740 lượt tham gia. Qua đó, đã giúp lực lượng công an điều tra làm rõ 01 vụ bắt 01 đối tượng trộm cắp tài sản, 06 vụ 13 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, 99  đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, 10 vụ 49 đối tượng đánh bà ăn tiền… đơn cử, khuya 12-4, qua tuần tra trên địa bàn KP.7, phường Thống Nhất, câu lạc bộ phòng chống tội phạm và Công an phường phát hiện Nguyễn Trường Phúc 21 tuổi ngụ TP.Biên Hòa có biểu hiện nghi vấn nên tiến hàng kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện Phúc đang tàng trư 02 gói MTTH, trước đó vào lúc 11 giờ ngày 9-1, khi tiến hành tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tổ 4, khu phố 7, lực lượng phối hợp Công an phường và câu lạc bộ phòng chống tội phạm đã phát hiện đối tượng Trần Trương Tín (24 tuổi) quê huyện Định Quán đang điều khiển xe mô tô 2 bánh có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe và tiến hành kiểm tra. Lực lượng chức năng phát hiện dưới yên xe mô tô và túi xách của đối tượng có đựng 8 bịch pháo nổ (loại pháo banh), tổng trọng lượng khoảng 5kg. Tại cơ quan công an, Tín khai nhận toàn bộ số pháo trên là mua qua mạng internet của một đối tượng khác để bán kiếm lời nhưng chưa kịp tiêu thụ thì bị lực lượng công an phát hiện. Bên cạnh đó, lực lượng Công an còn thường xuyên kết hợp với Bảo vệ dân phố, phường đội hàng đêm tổ chức tuần tra canh gác; kiểm tra tạm trú, tạm vắng thường xuyên, kịp thời quản lý tốt các đối tượng tù cho hưởng án treo và đối tượng chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Đồng thời, phối hợp tốt với các tổ chức, đoàn thể giải quyết các vụ mâu thuẫn phát sinh tại cơ sở và tích cực tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT trên địa bàn.

Nhờ thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tháng 4/2019 toàn thể cán bộ và nhân dân phường được Bộ Công an tặng Bằng Khen trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018.

Hạnh Duyên​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.