• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

An ninh

Truy tố nhóm mua bán ma túy


Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC04) Công an tỉnh vừa kết luận điều tra chuyển hồ sơ đến Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 06 bị can: Nguyễn Văn Tốt (35 tuổi) Hoàng Quyết Thắng (42 tuổi), Trần Đức Duy (20 tuổi) cả 03 đều ngụ huyện Long Thành, Nguyễn Thị Diễm Hương (27 tuổi, quê tỉnh Bình Dương); Hoàng Văn Hưng (30 tuổi quê tỉnh Thanh Hóa, tạm trú quận 12, TP. Hồ Chí Minh); Bùi Thanh Vũ (28 tuổi, quê TP. Cần Thơ, tạm trú Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) về tội mua bán trái phép chất ma túy, liên quan đến vụ án 03 bị can Nguyễn Thanh Tuấn (30 tuổi), Trương Thành Tâm (17 tuổi) và Lê Trung Vỹ (24 tuổi) cả 03 đều ngụ huyện Long Thành tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
Ma tuy.png
Số ma túy cơ quan công an thu giữ của Hoàng Quyết Thắng​
 

Theo hồ sơ công an, bị can Nguyễn Văn Tốt có 2 tiền án về các tội cướp tài sản và trộm cắp tài sản, sau khi ra tù tháng 2-2018, Tốt không tu chí làm ăn lại thường xuyên sử dụng trái phép chất ma túy, đến tháng 11-2018 Tốt gặp lại Thắng (là bạn quen trong thời gian chấp hành án trước đây) và câu kết cùng nhau hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Việc liên hệ giao dịch mua bán ma túy giữa Tốt và Thắng chủ yếu qua điện thoại để đặt hàng và thống nhất giá cả. Sau khi hai bên thỏa thuận, Tốt trực tiếp đi xe máy đến điểm hẹn mua ma túy đem về nhà phân nhỏ rồi bán cho các con nghiện, từ cuối tháng 11-2018 đến ngày 5-1, Tốt đã 4 lần mua 130 gam ma túy của Thắng  (03 lần mua mỗi lần 10 gam với giá 4,3 triệu đồng, lần thứ 4 mua 100 gam với giá 43 triệu đồng). Ngoài ra Tốt còn 4 lần mua 560 viên thuốc lắc của Hương để bán lại cho con nghiện.

Với lượng ma túy lớn mua được, Tốt phân phối cho hệ thống “chân rết, đổi lại các “chân rết” này được Tốt nuôi ăn ở và cho sử dụng ma túy miễn phí” của mình để bán cho con nghiện. Cụ thể, sau mỗi lần nhận hàng (ma túy đá) về, Tốt phân nhỏ thành từng gói để bán lẻ cho các đầu mối theo yêu cầu với giá từ 500 ngàn đồng đến 10 triệu đồng/gói (tùy trọng lượng). Riêng thuốc lắc nhập về 120 ngàn đồng/viên Tốt bán ra 140 ngàn đồng/viên.  Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều tối 9-1, PC04 Công an tỉnh bắt giữ Tốt khi đang tàng trữ trái phép chất ma túy ở KP.3, phường Long Bình Tân, thu giữ gần 18 gam ma túy đá, 1 xe máy, 4 điện thoại di động và 30 triệu đồng tiền mặt. Khám xét nhà của Tốt, công an thu giữ thêm 12 gói ma túy đá loại Melhamphetamine có trọng lượng gần 102g , 139 viên thuốc lắc nhưng giám định không phải ma túy.

Từ lời khai của Tốt, ngày 10-1, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Diệu Hương (27 tuổi, quê tỉnh Bình Dương) và Bùi Thanh Vũ (28 tuổi, quê TP.Cần Thơ là người giúp Hương trong việc mua bán ma túy) tại nhà nghỉ P.L. ở xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, thu giữ 418 viên thuốc lắc tuy nhiên giám định không phải là ma túy, số ma túy trên Hương mang bán cho Tốt thì bị bắt. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hương tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cơ quan công an thu giữ gần 0,31gam ma túy đá và 21 viên thuốc lắc (nhưng giám định không phải là ma túy). Tại cơ quan công an Hương khai nhận có quen biết và đã nhiều lần bán ma túy cho Tốt trong đó gần nhất là tối 8-1 Hương bán cho Tốt 350 viên thuốc lắc với giá 120 ngàn đồng/viên, nguồn ma túy trên Hương mua của Hoàng Văn Hưng, từ lời khai của Hương ngày 12-1, cơ quan công an bắt khẩn cấp Hưng, thu giữ gần 1,8 gam ma túy đá, 5 viên thuốc lắc có trọng lượng gần 1,52 gam, Hưng khai đã nhiều lần mua ma túy của một đối tượng tên Cường (chưa rõ lai lịch) rồi từ cuối tháng 12-2018 đến ngày 9-1 đã 3 lần bán 999 viên thuốc lắc với giá 80 ngàn đồng/viên.

Từ lời khai của Tốt, lực lượng trinh sát đã lần lượt bắt các bị can Trương Thành Tâm,Nguyễn Thanh Tuấn và Lê Trung Vỹ  về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Còn bị can Hoàng Quyết Thắng là đối tượng không nghề nghiệp, đã có tiền án 09 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, tháng 5-2018 sau khi được trả tự do Thắng tìm cách móc nối với Tốt để hoạt động mua bán ma túy, từ tháng 11-2018 Thắng đã nhiều lần đi TP. Hồ Chí Minh mua ma túy của đối tượng Thắng (chưa rõ lai lịch) lần cuối cùng đầu tháng 01-2019 Thắng mua gần 49 gam ma túy loại Melhamphetamine và 105 viên thuốc lắc với giá 17 triệu đồng. Sau khi có ma túy Thắng dùng một phần để sử dụng và bán 4 lần 130 gam với giá 55,9 triệu đồng cho Tốt. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 7-1, lực lượng trinh sát phòng chống ma túy Công an tỉnh (PC04) bắt quả tang Hoàng Quyết Thắng đang tàng trữ trái phép chất ma túy tại khu Bàu Cá, xã An Phước, tại đây cơ quan công an thu giữ 01 gói ma túy đá có trọng lượng gần 49 gram, 01 cân điện tử, 37 triệu đồng tiền mặt và 01 ĐTDĐ.

 Điều tra viên thụ lý vụ án cho biết khi đã sử dụng ma túy và trở thành nghiện, không ít người sẽ phạm vào một tội danh nào đó. Thường thì các đối tượng sẽ từ sử dụng chuyển sang mua bán ma túy để kiếm lời, hoặc có thể tìm cách trộm cắp, cướp giật tài sản… để có tiền sử dụng ma túy và nhấn mạnh: “Từ sử dụng ma túy đến con đường phạm tội rất ngắn vì vậy khi phát hiện con em bị nghiện ma túy, các bậc phụ huynh cần có biện pháp quản lý chặt mới ngăn được con đường phạm tội của con em mình. Trường hợp các đối tượng trên là bài học đáng để mọi người suy ngẫm”.

Hạnh Duyên

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.