Tài nguyên – Môi trường

Thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên 66%

Năm 2019, tp Biên Hòa được giao chỉ tiêu kế hoạch thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp là 43 tỷ

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao, ngay sau khi UBND thành phố ban hành kế hoạch triển khai thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, UBND 30 phường, xã đã xây dựng kế hoạch và triển khai công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đến các khu dân cư trên địa bàn, đồng thời chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền về việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của người dân; chỉ đạo bộ phận chuyên môn làm công tác thu thuế tích cực cùng với các khu dân cư rà soát, thống kê số hộ, diện tích trong diện thu thuế, diện được miễn, giảm thuế theo quy định, hướng dẫn công tác sử dụng biên lai thu thuế cho trưởng , phó khu phố…Trên cơ sở sổ bộ thuế của Chi cục Thuế thành phố giao cho xã, phường, UBND các xã, phường  đã giao xuống các khu phố tiến hành triển khai thu.Tính đến thời điểm này thành phố đã triển khai thu đạt trên 66% kế hoạch được giao với số tiền hơn 22tỷ đồng.

Hiện UBND các phường xã  đang tăng cường đôn đốc công tác thu nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2019.

Đài Biên Hòa(ĐG)​