Phát hiện hơn 300 vụ vi phạm hành chính, phạt tiền trên 900 triệu đồng.

Từ đầu năm đến nay, Đội quản lý thị trường số 2 đã tổ chức hơn 450 đợt ra quân kiểm tra các loại hàng hóa trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Qua kiểm tra, phát hiện hơn 300 vụ vi phạm, trình thành phố ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 900 triệu đồng.
​Các vi phạm nhiều nhất gồm: Vận chuyển động vật và các sản phẩm từ động vật không giấy kiểm dịch của cơ quan thú y 51 vụ, phạt tiền hơn 70 triệu đồng. Giết mổ động vật không phéo 10 vụ, phạt tiền 70 triệu đồng. Hàng giả 23 vụ, phạt tiền trên 100 triệu đồng. Vận chuyển, mua bán thuốc lá lậu 06 vụ, phạt tiền hơn 20 triệu đồng. Bên cạnh các vi phạm vừa nêu, lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều vi phạm trong nhóm hàng thiết yếu phục vụ cho đời sống như: Không niêm yết giá tại các mặt hàng phát hiện 41 vụ, phạt tiền hơn 30 triệu đồng. Các vi phạm trong chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, bảng hiệu không rõ ràng, nhãn mác hàng hóa không rõ ràng cũng bị phát hiện và xử phạt theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh tập trung công tác chuyên môn, lực lượng Quản lý thị trường còn phối hợp cùng các đoàn liên ngành của tỉnh và thành phố tố chức nhiều đợt ra quân kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đó, đã  kiểm tra 03 điểm sản xuất, kinh doanh thực phẩm nem nướng, bánh kẹo và sản phẩm bánh snack. Kiểm tra tại 08 chợ: Biên Hòa, Tân hiệp, Hóa An, Long bình Tân, Tam Hòa, Tân Phong, Tân Mai, Bửu Hòa. Đã có 110 sạp được kiểm tra, tiến hành text nhanh hơn 300 mẫu thực phẩm, phát hiện 03 mẫu vi phạm có chất hèn the trong sản phẩm, gồm 2,15 kg tàu hủ ky, 0,8 kg chả giò chay.

Văn Trung​