Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Hội nông dân tỉnh hoàn thành giải ngân nguồn vốn Qũy hỗ trợ nông dân nguồn ngân sách Tỉnh với tổng số tiền 7,5 tỷ đồng

Chiều 22-7, Hội nông dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ giải ngân nguồn vốn cho hội viên nông dân phường Tân Hạnh-thành phố Biên Hòa để thực hiện Dự án nuôi cá chép giòn tại địa phương.
HNDT giai ngan.png
 Hội nông dân tỉnh Đồng Nai giải ngân ngồn vốn Qũy hỗ trợ nông dân tỉnh tại phường Tân Hạnh

Theo đó, Hội nông dân tỉnh đã trao số tiền 500 triệu đồng từ Qũy hỗ trợ nông dân nguồn ngân sách Tỉnh cho 20 hội viên nông dân phường Tân Hạnh, mỗi hộ vay 25 triệu đồng, thời gian sử dụng vốn 24 tháng với mức phí 0.55%/tháng, thu phí 3 tháng/lần. Đây là nguồn vốn với mục đích hỗ trợ nông dân có thêm nguồn vốn phục vụ sản xuất và duy trì nghề nuôi cá để phát triển kinh tế, tăng thu nhập gia đình.

HNDT giai ngan 2.png
Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai trao quyết định giải ngân ngồn vốn Qũy hỗ trợ nông dân tỉnh tại phường Tân Hạnh

Tại lễ giao vốn, lãnh đạo Hội nông dân tỉnh đề nghị hội viên nông dân phường sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, có hiệu quả, đảm bảo thời gian đóng phí và hoàn trả vốn đúng quy định.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, Hội nông dân tỉnh đã giải ngân nguồn vốn Qũy hỗ trợ nông dân nguồn ngân sách Tỉnh với tổng số tiền 7,5 tỷ đồng để thực hiện 15 dự án đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch giao.

Hồng Mỹ (Đài Biên Hòa)