• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Họp Ban chỉ đạo 389


Sáng ngày 26/07, Ban chỉ đạo 389 thành phố Biên Hòa đã có buổi làm việc với các thành viên nhằm đánh gia công tác từ đầu năm đến nay, triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2019.
 

Từ đầu năm đến nay, Biên Hòa nỗ lực rất nhiều trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, chống hàng gian, hàng giả. Trong kỳ, các ngành thuộc thành viên Ban chỉ đạo 389 của Biên Hòa đã ra quân kiểm tra hơn 1 ngàn 200 đợt. Qua đó, phát hiện 1 ngàn 100 vụ vi phạm. Chuyển Công an điều tra xử lý 04 vụ, 05 đối tượng. Tổng số tiền xử phạt, truy thu thuế, bán hàng hóa tịch thu là hơn 15 tỷ đồng. Trong những tháng đầu năm 2019, tỉnh hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nhìn chung có diễn biến phức tạp. Những tháng cuối năm 2018, nổi cộm các hành vi vi phạm như: Mua bán pháo nổ, mua bán giày, dép, quần áo giả nhãn hiệu nổi tiếng. Bên cạnh những kết quả đạt được, hiện công tác của lực lượng thuộc Banc hỉ đạo vẫn còn những khó khăn như: Khó kiểm soát các điểm kinh doanh ăn uống có bán sản phẩm động vật hoang dã. Tình hình kinh doanh thịt gia súc tại các chợ tự phát và tình trạng giết mổ gia súc không đúng nơi quy định còn phức tạp. Để nhiệm vụ của những tháng còn lại trong năm 2019 được triển khai có hiệu quả, các ngành của Ban chỉ đạo 389 thành phố tiếp tục tăng cường công tác phối hợp kiểm tra thị trường, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng. Trong đó, tập trung vào việc kiểm soát các khu vực tập kết hàng hóa; tập trung rà soát chặt các mặt hàng ảnh hưởng đến sứ khỏe nhân dân như: Thuốc lá nhập lậu, dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Kiểm soát tốt giá cả và đo lường đối với các mặt hàng xăng dầu, gas; các mặt hàng thuộc lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo thành phố ghi nhận những nỗ lực của các ngành, các thành viên Ban chỉ đạo 389 thành phố trong bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng thời gian qua. Bên cạnh những kết quả đạt được, thành phố cũng yêu cầu các ngành tiếp tục tham mưu Ban chỉ đạo phương hướng thực hiện quản lý thị trường trong thời gian tới tốt hơn. Nhiệm vụ trướng mắt cần tập trung vào vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt với các cơ sở bánh kẹo khi mùa trung hu đang tới gần. Để công tác thực hiện có hiệu quả, yêu cầu các đơn vị, phòng ban thuộc thành viên Ban chỉ đạo 389 cần báo cáo định kỳ, đúng tiến độ về thành phố trong thời gian tới.

Văn Trung​

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.