• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Biên Hòa - 28 °

Kinh tế - Môi trường - Đô thị

Sơ kết Ban chỉ đạo 389


Sáng ngày 01/08, Ban chỉ đạo 389 thành phố Biên Hòa đã tổ chức họp sơ kết 06 tháng đầu năm đồng thời triển khai nhiệm vụ và công tác chỉ đạo chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả và gian lận thương mại trong những tháng cuối năm 2019.
 

Từ đầu năm đến nay, Đoàn liên ngành 389 – Biên Hòa đã thực hiện hơn 1.200 đợt kiểm tra các mặt hàng, chống hành vi buôn lậu, gian lận thương mai. Qua đó, phát hiện hơn 1 ngàn vụ vi phạm. Hiện nay các ngành chức năng đang xử lý vi phạm gần 900 vụ. Trong đó, khởi tố 04 vụ, 05 đối tượng. Thành phố đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 15 tỷ đồng. Tình hình buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn thành phố thời gian qua vẫn còn diễn biến phức tạp trên các mặt hàng và hành vi vi phạm như: Tàng trữ, mua bán pháo nổ; giày dép, quần áo giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Các đối tượng lợi dụng địa bàn phức tạp như: Long Bình, Long Bình Tân, Tam Phước, Phước Tân và Trảng Dài để tổ chức sản xuất, vận chuyển, kinh doanh hàng cấm. Các đối tượng dùng nhiều thủ đoạn để qua mặt cơ quan chức năng nhằm thu lợi bất chính. Có thể điểm qua các vụ điển hình như: Lực lượng quản lý thị trường phối hợp công ty Ajinomoto Việt Nam kiểm tra phát hiện 2 cửa hàng giả nhãn hiệu bột ngọt của công ty. Kiểm tra xử lý các hành vi kinh doanh, vận chuyển động vật không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng dịch heo phâu phi. Qua đó, phát hiện và xử lý 53 vụ vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Ngoài ra, lực lượng chức năng của Biên Hòa còn phát hiện, xử lý vi phạm với 20 trường hợp kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm với tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước hơn 100 triệu đồng. Tại buổi làm việc, các đại biểu từ các phòng, ban và các địa phương cũng đóng góp nhiều ý kiến cho phương hướng phối hợp kiểm tra đột xuất với các điểm kinh doanh trong thời gian tới. Nêu thực trạng và giải pháp quản lý các bếp ăn tập thể trong thời gian tới.

Theo dự báo tình hình buôn lậu, gian lận thương mại trong thời gian tới sẽ có diễn biến phức tạp do nhu cầu tích trữ hàng hóa phục vụ các dịp lễ, tết cuối năm. Tình hình dịch tả heo châu phi có diễn biến phức tạp cần có sự phối hợp đồng bộ từ nhiều cơ quan chuyên môn và các địa phương. Để đảm bảo tốt quyền lợi của người tiêu dùng, thành phố sẽ trú trọng tăng cường công tác kiểm tra các mặt hàng. Tập chung vào các nhóm như: Chủ động phát hiện kinh doanh động vật hoang dã, chống mua bán vận chuyển pháo nổ, chống gain lận xăng dầu. Tăng cường kiểm tra các chợ, các điểm kinh doanh tự phát và các ngành hàng đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Nguyễn Trung - Biên Hòa.

Liên kết website

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa - Số 90, đường Hưng Đạo Vương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: ông Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Cơ quan thường trực: số 309, Đường 30/4, phường Quyết Thắng. TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Email: trangtinbienhoa@gmail.com, Website: http://bienhoa.dongnai.gov.vn
Giấy phép số 101/GP-BC ngày 10/3/2008; Cơ quan cấp phép: Cục báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông.